1. Các loại rau xanh
Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện những người ăn rau xanh gấp ba lần khẩu phần
ăn bình thường một ngày có cấu trúc não tương đương với những người trẻ hơn họ năm tuổi. Salad và
các loại bánh kẹp là lựa chọn đơn giản để tăng lượng rau xanh mà không gây nhàm chán.
2. Trứng
Trứng chứa một lượng lớn choline giúp tăng cường trí nhớ, các loại protein giúp
cơ bắp chắc khỏe và lutein - một chất chống oxy hóa tự nhiên - giúp cho đôi mắt bạn khỏe mạnh, đặc
biệt là khi bạn làm việc rất nhiều với màn hình máy tính.
3. Cá hồi
Các loại chất béo omega có trong cá hồi đã được chứng minh là có khả năng giúp
tăng cường sự phát triển của não, cải thiện cấu trúc và làm giảm sự viêm nhiễm ở não.
4. Cà chua
Có nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh có
trong cà chua có thể giúp chống lại sự phá hủy các tế thường xảy ra trong quá trình phát triển của
bệnh mất trí nhớ, đặc biệt là bệnh Alzheimer.
5. Súp lơ
Súp lơ chứa vitamin C và E giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ăn nhiều các loại rau họ
cải có thể làm chậm quá trình suy giảm hệ thần kinh. Ngoài ra, súp lơ cũng là một nguồn vitamin K
được biết đến với khả năng tăng cường chức năng nhận thức và nâng cao trí tuệ.
Vnexpress (Theo Vnexpress)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.