Chủ đề nóng

Những thăng trầm trong 2 năm tại nhiệm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Đông Phong (theo Mashable) Thứ ba, ngày 25/11/2014 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chưa đầy 2 năm kể từ ngày trở thành ông chủ của Lầu Năm góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel bất ngờ bị "ép" đệ đơn từ chức, để lại nhiều nhiệm vụ còn dang dở.
Bình luận 0

 Đầu tháng 1.2013, Tổng thống Mỹ Barack Obama đề cử cựu thượng nghị sĩ của bang Nebraska, ông Chuck Hael trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thay thế cho cựu Bộ trưởng Leon Panetta đã nghỉ hưu. Trong ảnh là ông Chuck tới Washington hôm 31.1.2013 dự phiên điều trần của của Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ.

Ngày 27.2.2103, tân Bộ trưởng Chuck Hagel chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành người đứng đầu của Lầu Năm góc.


Ngay từ khi nhậm chức, Bộ trưởng Hagel bận rộn cho các mục tiêu xoay trục về châu Á và thúc đẩy chính sách quân sự của Mỹ tại  Trung Đông. Ông Hagel khởi động chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị bộ trưởng Quốc phòng bằng chuyến thăm  đầu tiên tới Afghanistan. Trong ảnh là cảnh ông Hagel bước ra khỏi chiếc máy bay C-130 ở sân bay Kabul, Aghanistan hôm 9.3.2013.


Tổng thống Mỹ Barack Obama nói chuyện với Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel (giữa) và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey (trái) trong Ngày lễ tưởng niệm tại Nghĩa trang quốc gia Mỹ Arlington hôm 27.5.2013.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đón Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Chang Wangquan tại Lầu Năm góc hôm 19.8.2013.


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry  (giữa), Tướng Martin Dempsey (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel trong phiên điều trần tại Thượng viện hôm 3.9 về các vấn đề Syria.


Ngoại trưởng John Kerry (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel ôm nhau thân thiết trước khi tham dự buổi lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang quốc gia Chidorigafuchi tại Tokyo hôm 3.10.2013.


Ông Hagel trả lời chất vất của các nhà báo trên tàu USS Stehem DDG63 tại căn cứ quân sự Yokosuka của Hải quân Mỹ đặt bên ngoài Tokyo hôm 4.10.2013.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặt chân tới sân bay Kabul của Afghanistan hôm 7.12.2013. Trung Đông được  đánh giá là luôn có vai trò quan trọng trong các chuyến công cán của ông Hagel. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2013, ông Hagel đã có tới 3 chuyến thăm tới khu vực này.


Ông Chuck Hagel tại sân bay quốc tế Islamabad (Pakistan) cùng với một số binh sĩ Mỹ hôm 9.12.2013. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã có cuộc họp ngắn với các quan chức quốc phòng và Thủ tướng Pakistan.


Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đầy suy tư tại Lầu Năm góc hôm 24.2.2014 sau khi ông đề xuất kế hoạch cắt giảm nhân sự  trong bối cảnh ngân khố nước Mỹ đang thâm hụt. Số lượng bộ binh Mỹ giảm từ 520.000 xuống còn 450.000 người, tương đương với thời kỳ trước Chiến tranh thế giới thứ 2.


Ông Hagel nhận báo cáo cập  nhận về vụ nổ súng ở Fort Hood, Texas khi đang có chuyến thăm tàu USS Anchorage, một tàu vận tải quân sự cùng những người đồng cấp trong khối ASEN hôm 2.4.2014 tại căn cứ quân sự Pearl Harbor Hickam ở Honolulu, Hawaii.


Bộ trưởng Mỹ phát biểu trước nhân viên quân sự Mỹ nhân chuyến thăm tới căn cứ Không quân Mỹ ở Yokota, Nhật Bản hôm 5.4.2014.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel trong chuyến công du tới Bắc Kinh hôm 8.4.2014.


Ông Chuck Hagel phát biểu trước binh sĩ tham gia cuộc tập trận Juniper Cobra giữa quân đội Mỹ và Israel tại căn cứ Không quân của Israel tại Hatzor hôm 25.5.2014.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngồi ăn trưa với những thủy thủ trên tàu USS Vella Gulf trong chuyến công du tới Constanta, Romania hôm 5.6.2014.


Ông Hagel viết lời chia buồn gửi tới các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch rơi máy bay của hãng hàng không Malaysia tại đại sứ quán Hà Lan ở Washington hôm 21.6.2014.


 

Những thành viên của phòng trào chống chiến tranh CodePink làm gián đoạn  buổi điều trần của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel (trái) và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Martin Dempsey tại Thượng viện Mỹ hôm 16.9.2014


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem