Nông dân trồng rau
-
Ông Trần Văn Thích nhấn mạnh thành công của HTX Phước An hơn chục năm qua chính là luôn giải quyết hài hòa bài toán đầu ra cho sản phẩm và đảm bảo thu nhập cho bà con nông dân.
-
Chị Nga mất hai tuần để cải tạo khoảng đất rộng chừng 30m2 um tùm cỏ hoang thành một mảnh vườn cung ứng được 70% nhu cầu rau xanh của gia đình.
-
Nông dân trồng rau trong nhà kính ở Hà Lan đang gặp khó khăn do giá năng lượng tăng cao. Để sưởi ấm cây trồng, các chủ nhà kính buộc phải chuyển đổi năng lượng.
-
Thời gian gần đây, một số nông dân ở huyện Đức Huệ và huyện Bến Lức (Long An) khấm khá hẳn lên nhờ trồng rau má. Rau má vốn là một loại rau dại, rau đồng. Mỗi ha, nông dân trồng rau má thu lời hơn 40 triệu đồng/vụ.
-
Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nông dân trồng rau trên địa bàn TP.Đà Nẵng vô cùng phấn khởi. Năm nay rau vừa được mùa, giá bán lại cao, bà con nông dân hi vọng cải thiện thu nhập để đón cái Tết đủ đây.
-
Rau, quả là thực phẩm tươi sống không thể thiếu trong các bữa ăn, với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, thực tế lâu nay hầu hết người trồng vẫn sử dụng nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).
-
Tây Ninh: Trồng rau rừng ở vùng đất nhiễm phèn, ai ngờ thành đặc sản, hái bao nhiêu cũng bán hết veo
Rau rừng, cái tên gọi chung cho các loại cây rừng có thể lấy lá non để ăn sống như trâm ổi, lộc vừng, mặt trăng, sơn máu, quế vị, cóc... đã không còn xa lạ với người dân địa phương, cũng như du khách gần xa khi đến với tỉnh Tây Ninh, thưởng thức món bánh canh, bánh tráng Trảng Bàng kèm với rau rừng. -
Thời gian qua, các địa phương của Hà Nội tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế và đã đạt một số kết quả tích cực. Đặc biệt, các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng "thuận thiên"
-
Rau bò khai là món rau mang đậm hương vị của núi rừng Xứ Lạng. Nếu như trước đây, loại rau này mọc hoang dại ở chân các khu vực núi đá thì nay, nó đã được người dân ở một số địa phương của tỉnh đem về trồng với số lượng lớn, góp phần phát triển kinh tế.
-
Là tỉnh trọng điểm về trồng rau của cả nước, công nghệ cao đã được áp dụng vào sản xuất rau nhưng vẫn còn thiếu các quy trình, công nghệ và phương tiện bảo quản, xử lý thực phẩm an toàn thích hợp sau thu hoạch.