Chủ đề nóng

Nữ quản lý gốc Việt tử nạn trong kho lạnh nhà hàng ở Mỹ

Thứ sáu, ngày 02/06/2023 15:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình bà Nguyet Le khởi kiện nhà hàng Arby's ở Mỹ sau khi con trai nữ quản lý gốc Việt 63 tuổi này tìm thấy bà tử vong trong kho lạnh của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh.
Bình luận 0


Nữ quản lý gốc Việt tử nạn trong kho lạnh nhà hàng ở Mỹ - Ảnh 1.

Gia đình bà Nguyet Le khởi kiện nhà hàng Arby's ở Mỹ sau cái chết của nữ quản lý 63 tuổi. Ảnh: KATC.

Nữ quản lý của Arby’s đã “cắt tay mình để tìm cách thoát ra ngoài hoặc ai đó có thể nghe thấy”, nhưng sau đó bà đã chết, bị kẹt trong kho lạnh tại một trong các nhà hàng thuộc chuỗi đồ ăn nhanh ở New Iberia, bang Louisiana, theo hồ sơ tòa án.

Những chi tiết trên được nêu ra trong đơn của của gia đình bà Nguyet Le chống lại Turbo Restaurants - công ty sở hữu chuỗi Arby's, theo Guardian.

Bốn người con của bà Le muốn được bồi thường ít nhất 1 triệu USD. Họ cáo buộc rằng cửa của kho lạnh đã bị hỏng khoảng 9 tháng mà chủ nhân của chuỗi nhà hàng không sửa chữa.

Turbo Restaurants là công ty con của Sun Holdings, với khối tài sản khổng lồ bao gồm hàng trăm chuỗi nhà hàng trên khắp nước Mỹ, trong đó có Arby's, Burger King và Applebee's. Sun Holdings là tập đoàn lớn thứ hai của Mỹ thuộc loại hình này.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Arby cho biết họ đã biết về cái chết của bà Le và chủ cửa hàng nhượng quyền ở New Iberia đang “hợp tác đầy đủ với chính quyền địa phương để điều tra”.

Các con của bà Le nói rằng mẹ của họ tới Arby's vào sáng 11/5 để làm việc như thông thường. Bà bị "mắc kẹt bên trong phòng lạnh mà công ty giữ ở nhiệt độ -23 độ C và có khi lạnh hơn”.

Sau đó, con trai của bà Le và đồng nghiệp, Nguyen, tìm thấy bà nằm úp mặt xuống và trong tư thế bào thai.

Các điều tra viên tìm thấy vết máu ở bên trong cửa phòng lạnh, và kết luận rằng bà Le đã cắt tay khi cố gắng thoát ra ngoài hoặc để thu hút sự chú ý của những người bên ngoài. Khám nghiệm tử thi cho thấy bà Le chết khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống mức gây tử vong.

Trong đơn kiện, các con của bà Le lưu ý rằng bà từng là tổng quản lý của một cửa hàng Arby's ở Houston. Nhưng vào tháng 2, cấp trên của bà đã tạm thời giao cho bà quản lý cửa hàng ở New Iberia, Louisiana, cách đó khoảng ba tiếng rưỡi lái xe.

Công việc tạm thời này được cho là chỉ kéo dài bốn tuần nhưng bị tăng thêm hai tuần nữa, theo đơn kiện được đệ trình vào ngày 25/5 tại tòa án bang Texas ở Houston.

Trích dẫn thông tin từ một cựu nhân viên của Arby, các con của bà Le cho rằng chốt cửa phòng đông lạnh không cửa ngăn đã bị hỏng ít nhất là vào tháng 8/2022. Đơn kiện cho biết các nhân viên đã dùng tuốc nơ vít để giúp mở và đóng cửa, đồng thời họ cũng phải dùng hộp dầu để giữ cửa mở.

Cũng theo đơn kiện, nhân viên đã báo cáo về cánh cửa bị hỏng cho ban quản lý cũng như cấp trên của bà Le ở Houston. Cựu nhân viên giấu tên nói trên khẳng định đã đích thân chỉ cho người quản lý cấp cao về cánh cửa phòng lạnh.

Tuy nhiên, Arby’s “đã hành xử với sự thờ ơ có ý thức khi không sửa chốt cửa trong gần 9 tháng”, đơn kiện nêu rõ.Hồng Đậu (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem