Chủ đề nóng

ông cha

 • Vào lò xem đường phên của người Tày, Nùng

  Vào lò xem đường phên của người Tày, Nùng

  Nghề trồng mía, làm đường phên ở huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng có từ rất lâu đời. Trải qua bao nhiêu năm, người Tày, Nùng nơi đây vẫn giữ gìn nghề truyền thống của ông cha để lại. 
 • Con trâu trong ký ức tuổi thơ tôi!

  Con trâu trong ký ức tuổi thơ tôi!

  Tôi sinh ra và lớn lên ở một miền quê nên ngay từ thuở còn cắp sách đã có dịp gần gũi, gắn bó với những con trâu hiền lành. Vào mùa gặt lúc cộ lúa về nhà, ba tôi thường cho tôi ngồi trên cộ (*) rồi nghêu ngao suốt một đoạn đường dài, lòng ngập tràn sung sướng.
 • Hồn nhiên cách gọi trong dân gian xứ Nẫu

  Hồn nhiên cách gọi trong dân gian xứ Nẫu

  Dân chúng đầu nguồn cuối bể thường hồn nhiên chất phác gọi tên các sự vật hiện tượng “nhạy cảm”, như thấy loài nhuyễn thể giống “vòng 1” phụ nữ, gọi mỹ miều “ốc vú nàng”, giống … “vòng 3” gọi ráo hoảnh “ốc…”.
 • Cụ bà 80 tuổi miệt mài dạy nghề dệt thổ cẩm

  Cụ bà 80 tuổi miệt mài dạy nghề dệt thổ cẩm

  Đã ngoài 80 tuổi nhưng cụ bà Rơ Ô H’Klu ở buôn Sai, thị trấn Krông Pa (Gia Lai) vẫn miệt mài truyền nghề dệt cho phụ nữ trong buôn với tâm niệm “nghề của ông bà đừng để mất”.
 • Lòng dân yêu quý đất ông cha

  Lòng dân yêu quý đất ông cha

  Bao năm qua, các đơn vị bộ đội đã gắn bó với người dân biên giới các tỉnh Lào Cai, Lai Châu… để cùng bảo vệ biên cương, cùng xóa đói nghèo, lạc hậu. Lòng dân yêu quý đất ông cha khiến cho từng tấc đất được giữ gìn.
 • Ơi đảo Việt Nam

  Ơi đảo Việt Nam

  (Dân Việt) - “Ông cha mình đã từ biển mà đi Vẫn rành rọt sáng soi từng hải lý
 • Mẹ chồng tru tréo, chê bai con dâu vì tội... nghèo

  Mẹ chồng tru tréo, chê bai con dâu vì tội... nghèo

  “Cái con ranh nhà nghèo kiết xác, lấy được con trai bà là phúc ông cha bà cố mày tích lại mấy đời, vậy mà mày để con bà, cháu bà phải chịu khổ thế à?..."
 • 2 thôn giành đất: Một số dân xin trả lại ruộng

  2 thôn giành đất: Một số dân xin trả lại ruộng

  (Dân Việt) - Ngày 27.2, ông Bùi Hồng Luyến – Chủ tịch UBND xã Phú Túc cho biết: “Sau nhiều cuộc vận động, một số bà con tại thôn Tư Sản bị kích động chiếm ruộng trái phép của thôn Lưu Thượng đã xin tự trả lại số diện tích ruộng đã cấy; tự phá bỏ bờ đắp ngăn giữa cánh đồng Soi và 6,75 mẫu đất ruộng mà thôn Tư Sản cho là của mình để chiếm”.
 • Ấp trứng gà, vịt và những điểm cần lưu ý

  Ấp trứng gà, vịt và những điểm cần lưu ý

  (Dân Việt) - Từ xa xưa, ông cha ta đã biết tạo điều kiện thuận lợi để gà, vịt có thể tự ấp trứng đạt hiệu quả cao. Ở nhiều nơi, việc ấp trứng tự nhiên vẫn là cách phổ biến của bà con ta để tạo đàn gà, vịt cho gia đình.
 • Lễ hội đền Hùng 2011: Tưởng nhớ ông cha và tôn vinh di sản

  Lễ hội đền Hùng 2011: Tưởng nhớ ông cha và tôn vinh di sản

  (Dân Việt) - Lễ hội Đền Hùng năm Tân Mão đang diễn ra với nhiều hoạt động và những điểm nhấn quan trọng, thu hút đông đảo con dân nước Việt về dự.