Chủ đề nóng

Ông Trump khẳng định quan điểm về vụ nổ khủng khiếp ở Liban

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ năm, ngày 06/08/2020 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cuộc trả lời họp báo ngày 5.8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định khả năng vụ nổ khủng khiếp ở Beirut là do có kẻ tấn công.
Bình luận 0

Ông Trump nói chưa thể kết luận vụ nổ ở Beirut là do tai nạn.

“Làm sao có thể nói đó là tai nạn? Có lẽ có ai đó đặt thiết bị nổ tồi tệ ở đó. Có lẽ đó là một vụ tấn công. Tôi không nghĩ có ai có thể nói trước được điều gì bây giờ”, ông Trump trả lời họp báo. “Ở thời điểm này, có người nói là một vụ tấn công, có người cho rằng không phải. Dù thế nào, đây cũng là sự kiện tồi tệ”.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows bảo vệ quan điểm của ông Trump, khi nói rằng, không loại trừ hoàn toàn khả năng vụ nổ ở Beirut là tấn công. Phía Mỹ hiện đang thu thập thông tin tình báo, ông Meadows nói.

"Hi vọng đây chỉ là một tai nạn thương tâm và không phải là một hành động khủng bố, nhưng chúng tôi vẫn đang xem xét tất cả thông tin", ông Meadows nói trên CNN.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper lại đưa ra tuyên bố khác, nói rằng theo các chuyên gia, vụ nổ khủng khiếp ở Beirut không phải là nổ bom. "Hầu hết mọi người tin rằng đây là một tai nạn", ông Esper nói.

Kho chứa 2.750 tấn amoni nitrat, thường được dùng làm nguyên liệu sản xuất phân bón hoặc thuốc nổ, bất ngờ phát nổ vào ngày 4.8 khiến ít nhất 135 người chết, hơn 5.000 người bị thương và 300.000 người mất nhà cửa.

Cả Israel và Hezbollah – phiến quân ở Liban, đều khẳng định không liên quan đến vụ nổ trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem