Chủ đề nóng

Ông Trump thắp hi vọng cho người ủng hộ việc kiện bầu cử

Đăng Nguyễn - RT Chủ nhật, ngày 29/11/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump trấn an những người ủng hộ rằng cuộc chiến pháp lý ở Pennsylvania và Wisconsin vẫn chưa kết thúc, rằng đội ngũ của ông có “bằng chứng to lớn” về hành vi gian lận bầu cử.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau một tuần liên tiếp thất bại trong các cuộc kiện tụng, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội rằng nỗ lực thách thức kết quả bầu cử, chứng minh gian lận ở Pennsylvania và Wisconsin vẫn chưa kết thúc, theo RT.

“Cuộc kiểm phiếu lại ở Wisconsin không phải để tìm ra những sai sót trong việc kiểm phiếu, mà để tìm ra những người bỏ phiếu bất hợp pháp và các trường hợp đó sẽ được công bố sau khi cuộc kiểm phiếu kết thúc, vào thứ Hai hoặc thứ Ba”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter, nói thêm rằng đội ngũ pháp lý đã "tìm thấy rất nhiều phiếu bầu bất hợp pháp."

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi hạt Milwaukee ở Wisconsin thông báo đã kiểm phiếu xong theo yêu cầu của ông Trump, phát hiện ông Biden có thêm 132 phiếu bầu.

Ở Pennsylvania, ông Trump cũng nhận được tin xấu khi tòa án tối cao Pennsylvania đảo ngược phán quyết ngừng chứng nhận bầu cử của tòa phúc thẩm, bác đơn kiện của phe Cộng hòa.

Ông Trump tuyên bố sẽ đưa ra bằng chứng sau khi cuộc kiểm phiếu lại ở Wisconsin kết thúc.

“Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng về gian lận ở Pennsylvania. Một số người không muốn xem nó. Họ không muốn làm gì để cứu đất nước. Thật đáng buồn”, ông Trump viết.

Ông Trump khẳng định mình có bằng chứng về số phiếu bầu gian lận lớn hơn 81.000 phiếu, khoảng cách mà ông Biden dẫn trước ông Trump ở Pennsylvania.

“Đó không phải là kết quả sít sao. Gian lận và phi pháp chiếm phần lớn. Các tài liệu đang được hoàn thành. Chúng tôi sẽ kháng cáo”, ông Trump viết.

Trước đó một ngày, ông Trump cho rằng có hàng triệu phiếu bầu được tạo ra “từ không khí” để giúp ông Biden chiến thắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem