Pate minh chay
-
Liên quan đến vụ sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum, sản sinh ra độc tố botulinum nguy hiểm chết người, trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện vụ việc đã được chuyển cho công an để điều tra, xử lý.
-
Ngộ độc Pate Minh Chay: Luật sư cho rằng Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới phải bồi thường cho các nạn nhân bị ngộ độc do sử dụng pate Minh Chay.
-
Lần đầu tiếp nhận chùm ca bệnh lạ, các bác sĩ ở TP.HCM mất nhiều thời gian tìm hiểu để xác định loại vi khuẩn gây ngộ độc.
-
Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị này đã gửi công văn tới cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đề nghị điều tra, xử lý vụ việc Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới.
-
Bên cạnh lĩnh vực thực phẩm, ông Nguyễn Ngọc Minh – Chủ sở hữu thương hiệu Pate Minh Chay còn hoạt động mạnh trong mảng thời trang.
-
Tối 1/9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục đang tổng hợp nhu cầu của các bệnh viện; đồng thời tiếp tục liên hệ với WHO và các hiệp hội, cơ sở sản xuất để tìm nguồn cung thuốc giải độc cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn pate Minh Chay.
-
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đề xuất Bộ Y tế sớm nhập khẩu huyết thanh kháng độc botulinum, đề phòng tình hình phức tạp sau này.
-
Trước hậu quả nghiêm trọng về ngộ độc vi khuẩn có trong pate Minh Chay, tối 1/9, đại diện Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội điều tra, xửa lý vụ việc.
-
Trước dư luận cho rằng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chậm trễ trong việc xử lý vụ ngộ độc pate Minh Chay, ngày 1/9, Cục An toàn thực phẩm đã có thông tin về việc này.
-
Chiều 1/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã cung cấp thông tin xung quanh việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm pate Minh Chay trên địa bàn thành phố.