Chủ đề nóng

Phòng thử nghiệm Phúc Gia – Đơn vị thử nghiệm đa ngành

Đào Thị Lan Hương Thứ sáu, ngày 23/10/2020 14:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ nhiều năm nay, yêu cầu về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa luôn là đòi hỏi bức thiết của người tiêu dùng.
Bình luận 0

Từ nhiều năm nay, yêu cầu về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa luôn là đòi hỏi bức thiết của người tiêu dùng, nhất là sau khi Việt Nam gia nhập WTO, với các rào cản kỹ thuật trong thương mại đòi hỏi Việt Nam phải mở cửa cho các hoạt động đánh giá một sản phẩm xuất khẩu hoặc nhập khẩu phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn.

Với nhu cầu bức thiết đó, Công Ty Cổ Phần Phòng Thử Nghiệm Phúc Gia (Phúc Gia Lab) đã ra đời vào ngày 15/7/2016 với mục đích là song hành cùng đơn vị thử nghiệm Nhà nước, hỗ trợ phục vụ quản lý Nhà nước cho các Bộ, Ban, Ngành trong công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu.

Ngày 22/04/2019, Phòng thử nghiệm Phúc Gia được công nhận theo ISO/IEC 17025:2017 bởi Văn phòng công nhận chất lượng Việt Nam – Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp với số VILAS 1212; Theo đó Phòng thử nghiệm Phúc Gia chính thức là thành viên của hiệp hội ILAC/APLAC MRA phiếu thử nghiệm của Phòng thử nghiệm Phúc Gia sẽ được các tổ chức trong nước và quốc tế (tổ chức ký thỏa ước MRA) sử dụng khi đánh giá về chất lượng hàng hóa.

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 1.

Ngày 22/7/2019, Phòng thử nghiệm Phúc Gia được Bộ Công Thương chỉ định là phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng phục vụ cho Chương trình Dán nhãn năng lượng Quốc Gia theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm hiệu suất năng lượng số 2181/GCN-BCT. Phòng thử nghiệm Phúc Gia cũng được niêm yết tại bài viết "Danh sách cơ sở thử nghiệm" được Bộ Công Thương chỉ định trên trang web của Bộ Công Thương.

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 2.

Ngày 24/2/2020; Ngày 29/9/2020, Phúc Gia Lab (VILAS 1212) được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định là Phòng thử nghiệm Pin Lithium cho thiết bị cầm tay (pin lithium rời hoặc pin lắp trong điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay) theo QCVN 101:2016/BTTTT; QCVN 101:2020/BTTTT; IEC 62133-2:2017 theo Quyết định số 251/QĐ-BTTTT ngày 24 tháng 02 năm 2020 và Quyết định số 1638/QĐ-BTTTT ngày 29 tháng 9 năm 2020.

Phòng thử nghiệm Phúc Gia cũng được niêm yết tại bài viết "Danh sách các phòng thử nghiệm được chỉ định" của Bộ Thông tin và Truyền thông.

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 3.

 Ngày 18/9/2020, Phúc Gia Lab (VILAS 1212) được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm theo Quyết định số 3084/TĐC-HCHQ ngày 18 tháng 9 năm 2020 cho sản phẩm Đèn LED theo QCVN 19 với 86 chỉ tiêu thử nghiệm hợp quy Đèn LED.

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 4.

Sau khi Phòng Thử Nghiệm Phúc Gia chính thức đi vào hoạt động, Phúc Gia Lab đã nhận được sự quan tâm cũng của các đơn vị đối tác, khách hàng trong và ngoài nước như: Apple, Lenovo, HP, Dell, Samsung, Eletrolux, Sharp, LG, Philips, Osram, Ariston, Ferroli… cùng nhiều đơn vị lớn nhỏ khác. Những cuộc gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm cũng như những hoạt động ký kết hợp đồng lâu dài đã tạo tiền đề để Phúc Gia Lab khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thử nghiệm.

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 5.

Phúc Gia Lab tham gia và hợp tác cùng Ông Nguyễn Xuân Tiên – Phó Chủ Tịch kiêm Tổng thư ký Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam trong dự án Thử nghiệm Hiệu suất Năng lượng Bình đun nước nóng dự trữ để phục vụ cho đề tài nghiên cứu của Trung tâm

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 6.

Phòng thử nghiệm Phúc Gia được trao bằng và tặng hoa cảm ơn vì đã đồng hành cùng Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam nhân ngày Tiêu chuẩn Thế Giới 14/10.

 Dưới đây là một số hình ảnh của một số khu vực thử nghiệm tiêu biểu:

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 7.

Khu vực Thử nghiệm Quang học

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 8.

Khu vực Thử nghiệm Hiệu Suất Năng Lượng

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 9.

Khu vực Thử nghiệm Pin Lithium

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 10.

Khu vực Thử nghiệm An Toàn Điện

PHÒNG THỬ NGHIỆM PHÚC GIA – ĐƠN VỊ THỬ NGHIỆM ĐA NGÀNH - Ảnh 11.

Khu vực Thử nghiệm Tương thích điện từ - EMC

 Ngoài những sản phẩm đã được nêu trên, trong thời gian tới, Phòng thử nghiệm Phúc Gia sẽ triển khai xin Giấy phép thử nghiệm cho các sản phẩm như Điều hòa, Tủ lạnh, Quạt điện, Bếp điện, Máy hút bụi, Máy xay sinh tố, Máy sấy tóc, Máy khoan… để mở rộng lĩnh vực thử nghiệm phục vụ công tác quản lý Nhà nước.

Để được hỗ trợ thử nghiệm Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Phòng thử nghiệm Phúc Gia

https://phucgia.com.vn/thu-nghiem

Phone: 0981 996 996/ 0982 996 696 Email: lab@phucgia.com.vn

Địa chỉ PTN: Toà nhà Skyline, số 4 Đặng Dung, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem