Kho thịt với loại rau này, không cần tẩm ướp vẫn đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Lee Hoa Thứ sáu, ngày 21/06/2024 11:36 AM (GMT+7)
Kho thịt theo cách này, bạn có món thịt kho trong vắt, ngậy thơm. ăn cùng cơm trắng ngon tuyệt vời.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho thịt hấp dẫn, ăn trôi cả nồi cơm.

Thịt kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình dù mùa đông hay mùa hè. Có nhiều công thức kho thịt khác nhau tuỳ theo cách tẩm ướp hay kết hợp nguyên liệu.

Dân Việt giới thiệu cách kho thịt với dưa cải chua vô cùng đơn giản nhưng thơm ngon như sau:

Kho thịt với loại rau này, không cần tẩm ướp vẫn đậm đà, thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 1.

Có nhiều công thức kho thịt khác nhau tuỳ theo cách tẩm ướp hay kết hợp nguyên liệu.

Nguyên liệu kho thịt:

- 700gr thịt ba chỉ

- 3 thìa đường

- 3 thìa cafe nước mắm

- 3 thìa hạt nêm

- Dưa cải muối chua

- 150ml nước muối dưa

- Hành, ớt, gia vị

Kho thịt với loại rau này, không cần tẩm ướp vẫn đậm đà, thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 2.

Cách kho thịt: Thắng đường làm nước hàng

Cách kho thịt:

- Thịt ba chỉ lựa chỗ liền nạc mỡ, thái miếng vừa ăn, chần sơ. Cho 3 thìa đường lên chảo thắng lấy nước màu, cho thịt vào đảo đều cùng 3 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe hạt nêm hữu cơ.

Kho thịt với loại rau này, không cần tẩm ướp vẫn đậm đà, thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 3.

Cách kho thịt: Đường đổi màu cánh gián đậm thì thêm nước

- Dưa muối chua để riêng khoảng 150ml nước dưa, vắt kiệt và rửa sạch dưa. Sau đó phi thơm củ hành khô, cho dưa vào đảo đến khi dưa ngót lại, có độ dẻo dai là được.

Kho thịt với loại rau này, không cần tẩm ướp vẫn đậm đà, thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 4.

Cách kho thịt: Cho thịt vào đảo

Kho thịt với loại rau này, không cần tẩm ướp vẫn đậm đà, thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 5.

Cách kho thịt: Phi thơm hành khô, xào dưa ở một cái chảo khác.

- Cho dưa vào cùng nồi thịt, thêm nước dưa, cùng 1 quả ớt sừng (không cay) thái lát, thêm khoảng 200ml nước.

Kho thịt với loại rau này, không cần tẩm ướp vẫn đậm đà, thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 6.

Cách kho thịt: Cho dưa vào chảo thịt

Kho thịt với loại rau này, không cần tẩm ướp vẫn đậm đà, thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 7.

Cách kho thịt: Thêm nước dưa, nước trong

- Có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Đậy vung đun trong khoảng 15 phút sau đó mở vung đun với lửa nhỏ đến khi gần cạn, miếng thịt mềm như ý là hoàn thành.

Kho thịt với loại rau này, không cần tẩm ướp vẫn đậm đà, thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 8.

Cách kho thịt: Đậy nắp kho 15 phút, sau đó mở nắp kho đến khi gần cạn

* Lưu ý khi kho thịt với dưa chua:

- Dưa muối chua phải ngon, thành phẩm mới ngon.

- Vừa đun vừa mở vung sẽ giúp nước kho và miếng thịt trong hơn. Muốn trong hơn nữa có thể đun 2 lần.

Kho thịt với loại rau này, không cần tẩm ướp vẫn đậm đà, thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 9.

Cách kho thịt: Thành phẩm thịt trong vắt, thấm vị, thơm ngon

- Có thể cho thẳng dưa vào mà không cần xào. Nhưng với món liên quan dưa chua nếu vắt kiệt nước, rửa sạch và xào săn, ăn miếng dưa thấy đậm đà sừn sựt dai, cảm nhận nó ngon hơn rất nhiều.

Thành phẩm với thịt ba chỉ trong vắt ngậy thơm ăn kèm miếng dưa chua sừn sựt dai, chua mặn vừa phải cùng bát cơm trắng ngon tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công khi kho thịt theo cách này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem