Chủ đề nóng

Quần đảo ngoài khơi Dubai bị đồn là nơi trú ẩn ngày tận thế của giới siêu giàu

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ tư, ngày 16/06/2021 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quần đảo nhân tạo có 300 đảo nằm cách nhau khoảng 100 mét, cách bờ biển Dubai 4km, gần đây trở thành tâm điểm chú ý của những người dùng TikTok.
Bình luận 0

Các đảo nhỏ nằm sát nhau ở quần đảo Thế giới.

Quần đảo bí ẩn ngoài khơi bờ biển Dubai được cho là nơi trú ẩn của giới siêu giàu trong trường hợp xảy ra ngày tận thế.

Nhìn từ trên cao, quần đảo nhân tạo với 300 hòn đảo lớn nhỏ ở Vịnh Ba Tư trông giống như một bản đồ thế giới thu nhỏ. Một số người dùng TikTok đặt ra nghi vấn rằng đây là nơi giới siêu giàu ẩn náu trong trường hợp Trái đất bị hủy diệt, theo The Sun.

Quần đảo Thế giới có tên các hòn đảo được đặt theo tên các quốc gia trên thế giới như Đức, Úc và một số bang ở Mỹ.

Cư dân mạng TikTok đã bày tỏ sự quan tâm đặ biệt tới quần đảo ngoài khơi Dubai, thuộc Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). “Tôi không thể tin vào mắt mình”, một tài khoản TikTok viết.

Hình ảnh quần đảo nhìn từ Google Maps.

“Vì sao quần đảo này được mô phỏng thế giới thu nhỏ?, vì sao có tên các quốc gia ở đây?”, một người khác nói.

“Liệu đây có phải là nơi an toàn cho những người giàu có trốn tránh kịch bản ngày tận thế?”, người thứ ba đặt câu hỏi

Tuy nhiên, một số người khác cho rằng đây là chỉ là những thuyết âm ưu không có thật. “Nếu là nơi trú ẩn tối mật thì nó sẽ không xuất hiện công khai trên Google Maps như vậy”, một người nói.

300 đảo nhân tạo ở quần đảo Thế giới đã được bán gần hết.

Quần đảo nhân tạo là sáng kiến của tiểu vương Dubai, Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, thông qua công ty bất động sản Nakheel Properties

Quần đảo được xây dựng làm nơi nghỉ dưỡng, tách biệt với thế giới bên ngoài của giới siêu giàu. Đa số hòn đảo ở quần đảo Thế giới đã được bán hết cho các nhà đầu tư tư nhân và những người giàu có.

Nơi này được kì vọng sẽ tạo ra những căn nhà biệt lập, khu nghỉ dưỡng trong mơ và bất động sản đắt giá.

Tuy nhiên, các dự án xây dựng đến nay có phần chững lại do giới chức Dubai phải tìm cách gia cố, ngăn không cho các đảo nhân tạo chìm xuống biển. Nhà chức trách Dubai ước tính đã xây dựng quần đảo từ 321 triệu mét khối cát và 31 triệu tấn đá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem