Chủ đề nóng

Quân đội và cảnh sát Philippines đặt trong tình trạng báo động cao

Duy Anh Chủ nhật, ngày 31/07/2016 20:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát và quân đội Philippines ngày 31.7 đã chỉ thị cho các lực lượng đặt trong tình trạng báo động cao để đối phó với các mối đe doạ an ninh.
Bình luận 0

Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang của Philippines, Tướng Ricardo Visaya.

Các chỉ thị của quân đội và cảnh sát Philippines cũng nhấn mạnh đến việc các lực lượng phải hợp tác với nhau để vô hiệu hóa tất cả mối đe dọa đối với an ninh quốc gia sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte hôm 30.7 tuyên bố dỡ bỏ lệnh ngừng bắn đơn phương với phiến quân Quân đội nhân dân mới (NPA).

Đảng Cộng sản Philippines (CPP) ngày 31.7 cho biết lực lượng này để ngỏ với tuyên bố một lệnh ngừng bắn đơn phương với chính quyền của Tổng thống Duterte.

Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang của Philippines, Tướng Ricardo Visaya nói: "Tôi đang chỉ thị cho tất cả lực lượng quay trở lại các nhiệm vụ đư ợc giao thông thường và hợp tác với nhau đ ể vô hiệu hóa tất cả mối đe d ọa đ ến an ninh quốc gia, bảo vệ tính mạng công dân, củng cố luật pháp và duy trì hòa bình trên đất nước". Tổng giám đốc Cảnh sát quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa cũng đã chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật là tình trạng báo động cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem