Quản lý chất lượng
-
Nguồn tin của Dân Việt ngày 7/1 cho biết, Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa công bố quyết định thanh tra việc sử dụng các nguồn kinh phí tại Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai. Thời điểm thanh tra là từ tháng 1/2017 đến hết tháng 12/2020.
-
Thời điểm tết Nguyên Đán 2021 đang đến dần, đây là lúc mức tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm. Vấn đề vệ sinh ATTP trở nên khó kiểm soát hơn. Đặc biệt đối với những thực phẩm, bánh kẹo có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, nhập lậu và bị đưa ra thị trường.
-
Sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, chạy theo lợi nhuận dẫn đến tình trạng mất an toàn thực phẩm từ nông sản là thực tế đã và đang diễn ra trên địa bàn TP.Hà Nội, gây lo lắng cho người tiêu dùng.
-
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số quốc gia (trong đó có Trung Quốc) đang tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu, bao gồm cả việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
-
Sáng 8/12, Hội đồng Nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức kỳ họp thứ 16 khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, UBND tỉnh Gia Lai báo cáo tình trạng tham nhũng chủ yếu "nhắm" vào ngân sách.
-
Ngày 29/11, Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã ký ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra. Theo đó nhiều UBND huyện, chủ tịch huyện, các giám đốc sở sẽ được Thanh tra tỉnh thanh tra trong năm 2021.
-
Ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Pleiku (Gia Lai) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Hoài Thu - kế toán Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Gia Lai (thuộc Sở NNPTNT) về hành vi tham ô tài sản.
-
Ngày 25/11 nguồn tin của Dân Việt, Thượng tá Phan Nhật Toàn - Trưởng Công an TP.Pleiku (Gia Lai) - đã ký quyết định khởi tố vụ án "Mua bán hóa đơn trái phép" xảy ra từ năm 2013 - 2017 tại Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Pleiku (91 Nguyễn Đình Chiểu, TP.Pleiku).
-
Nhằm quản lý chất lượng sản phẩm tinh bột nghệ một cách tốt nhất từ vùng nguyên liệu, quy trình sản xuất cho đến đầu ra của sản phẩm, mới đây Công ty CP Nông sản Bắc Kạn đã chính thức ra mắt Ban điều phối Hệ thống đảm bảo cùng tham gia (PGS).
-
Nhằm cung cấp nguồn thực phẩm cho người tiêu dùng Thủ đô, trong những tháng cuối năm năm này TP.Hà Nội đã và đang tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng vùng sản xuất tập trung, tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào chế biến, tiêu thụ nông sản an toàn.