Quán ốc
-
Khách tự lựa ốc, chủ sẽ xào với hành, gia vị rồi đổ vào tô cháo ninh sẵn với nấm, rắc thêm rau thơm, hành, ngò... tạo thành món cháo ốc siêu ngon tại quán ốc Ký, trong khu chợ bà Hoa, quận Tân Bình, TP. HCM
-
Quán ốc hút Hạnh Điện Phương nức tiếng du khách, bởi bát ốc được đong bằng lon (1 tô 2 lon) với đầy đủ ốc, sả, hành phi, ớt, tắc… làm cho hương vị đậm đà mà giá thành chỉ 40.000 đồng/tô. Trung bình một ngày quán bán từ 500 - 600kg ốc, thu về từ 35-50 triệu đồng.
-
Buổi trưa quan trọng là phải ăn no để bù năng lượng đã hao tổn buổi sáng và chuẩn bị làm việc buổi chiều. Bánh mì chấm với ốc len xào dừa được nhiều người chọn ăn trưa vì... chắc bụng.
-
Sinh ra trong gia đình nghèo khó, mẹ mất sớm, anh Nguyễn Văn Thà (trú xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và hai em trai phải bỏ học làm thuê nhiều nơi để kiếm sống. Chọn Huế làm nơi lập nghiệp, ba anh em trở thành chủ chuỗi quán ốc bình dân nổi tiếng xứ Huế với doanh thu mỗi ngày 4-6 triệu đồng.
-
Quán ốc nhỏ xíu, chật hẹp nằm trên phố Đinh Liệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) hơn 20 năm qua ngày nào cũng phục vụ không ngơi tay bởi bí quyết luộc ốc và pha nước chấm ngon khiến ai cũng phải xuýt xoa.
-
Ngày 23.3, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết vừa bắt giữ 5 nghi can có liên quan đến vụ truy sát làm 1 người chết tại quán ốc ở địa chỉ A26B/14A, ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM vào đêm 20.3.