Chủ đề nóng

Quảng Nam: Hội Nông dân Quế Sơn giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm OCOP

Duy Thái Thứ tư, ngày 08/03/2023 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/3, Hội Nông dân huyện Quế Sơn đã tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại chợ Đàng (xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). Việc khai trương cửa hàng nhằm giúp cho nông dân, các chủ thể OCOP tiêu thụ sản phẩm truyền thống của địa phương.
Bình luận 0

Theo đó, cửa hàng là nơi trưng bày và bán các sản phẩm OCOP như phở sắn Caraomi, bánh dừa nướng Quý Thu, nếp đắng Lộc Đại, phở gạo Thanh Phúc, bánh quế dừa, dầu mè Đất Quế, ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp H.Fam, khoai chà Quế Mỹ, tiêu hạt Quế Long… 

Quảng Nam: Hội Nông dân Quế Sơn giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm OCOP - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm truyền thống Quế Sơn. Ảnh: D.T.

Được biết, đây là cửa hàng số 2 được mở sau cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại thị trấn Đông Phú.

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, Quế Sơn có 17 sản phẩm được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là sản phẩm OCOP, gồm 3 sản phẩm 4 sao và 14 sản phẩm đạt 3 sao. 

Quảng Nam: Hội Nông dân Quế Sơn giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm OCOP - Ảnh 2.

Lãnh đạo huyện Quế Sơn tham quan cửa hàng sản phẩm OCOP tại chợ Đàng. Ảnh: D.T

Năm 2023, huyện có thêm 5 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP. Phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 25 sản phẩm được công nhận OCOP. Huyện cũng đang đề nghị tỉnh Quảng Nam quy hoạch và xây dựng trung tâm OCOP của tỉnh tại trạm dừng nghỉ Mộc Bài (xã Quế Phú).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem