Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Chủ đầu tư dự án đổ đất "vây dân"?

Công Xuân Thứ ba, ngày 05/06/2018 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một dự án tiến hành san lấp mặt bằng đã làm toàn bộ nhà cửa và chuồng trại của 4 hộ dân - chưa chấp thuận đền bù, giải phóng mặt bằng ở huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) bị "vây" ngay tại khu vực trung tâm huyện này.
Bình luận 0

Đó là dự án Khu dịch vụ và dân cư An Phú (gọi tắt là dự án khu dân cư An Phú) có diện tích 7ha, tại khu vực trung tâm thị trấn Mộ Đức (huyện Mộ Đức) do Công ty CP Đầu tư Đất Quảng làm chủ đầu tư, với tổng vốn khoảng 150 tỷ đồng, đơn vị thi công là Công ty Hưng Thịnh.

Sau khi được phê duyệt vào năm 2017, các cấp ngành huyện Mộ Đức đã tiến hành di dời được 169/175 hộ, đến tháng 4.2018 thì chủ đầu tư dự án bắt đầu triển khai thi công đổ đất san lấp mặt bằng.

Toàn bộ nhà cửa của 4 hộ dân bị dự án đổ đất "bao vây"

Bà Cao Thị Xuân Minh (45 tuổi), một trong số 4 hộ dân chưa đồng ý di dời, bức xúc: "Tổng các khoản tiền mà chủ đầu tư đền bù cho gần 150m2 đất ở, nhà và hoa màu,... cho gia đình tôi chỉ khoảng 350 triệu đồng. Chưa nói đến phải trả lại tiền đất ở khu tái định cư, toàn bộ số tiền này cũng chưa chắc làm lại căn nhà tương tự tại nơi ở mới thì sao mà gia đình tôi đồng ý". Gia đình bà Minh và 3 hộ liền kề chưa đồng ý di dời.

Trong khi vụ việc đang chờ giải quyết thì cách đây khoảng 1 tháng, chủ dự án đã cho đổ đất để san lấp mặt bằng xung quanh khu vực trên. Toàn bộ nhà cửa, chuồng trại của 4 hộ dân này đã bị "nhốt tù". Dẫn đến đợt mưa lớn kéo dài suốt hôm qua (ngày 4.6), nước không có chỗ thoát sắp tràn vào nhà, 4 hộ dân đã phản ứng. Sau đó, chủ đầu tư đã cho phương tiện đào mương tạm để nước thoát.

Ngày 5.6, trả lời PV Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Cường - Chủ tịch UBND thị trấn Mộ Đức giải thích: "Để có thể hoàn thành trước mùa mưa bão năm nay như dự kiến, chủ đầu tư tranh thủ đổ đất, san ủi mặt bằng khu vực xung quanh đã được đền bù xong. Hiện chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đang phối hợp để giải quyết dứt điểm bồi thường cho 4 hộ trên".

Vào chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đức Ngọc - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Đất Quảng cho biết: "Khu vực đất xung quanh 4 hộ trên đã được đền bù xong rồi nên chúng tôi mới cho đổ đất. Sau khi người dân phản ánh và chính quyền thị trấn Mộ Đức yêu cầu, chúng tôi đã cho đào 2 mương thoát nước tạm ở phía Bắc và Nam nơi ở của số hộ này".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem