Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Huyện kiến nghị giảm nhưng giá vé tàu vẫn tăng

Công Xuân Thứ sáu, ngày 18/08/2017 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ tính từ tháng 3.2017 đến nay, chính quyền huyện Lý Sơn đã ít nhất 3 lần có văn bản gửi sở GTVT và Tài chính tỉnh Quảng Ngãi... kiến nghị giảm giá vé tàu khách tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ (đất liền) và ngược lại cho người dân, cán bộ đang công tác tại đảo.
Bình luận 0

Tuy nhiên giá vé không giảm mà được cho điều chỉnh tăng cao hơn từ 5.000-20.000 đồng/vé/khách. 

Sáng 18.8, trước những ý kiến bức xúc của dân trên đảo về việc vé tàu khách tăng giá, PV Báo điện tử Dân Việt đã làm việc với lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn.

Những văn bản mà chính quyền Lý Sơn gửi cấp thẩm quyền tỉnh đề nghị giảm giá vé tàu khách. 

Ông Nguyễn Viết Vy-Bí thư huyện Lý Sơn thẳng thắn: "Không phải đến lần tăng vé vừa qua mà trước đó, khi giá vé còn ở mức 110.000 đồng/vé/khách tại đầu cảng Lý Sơn và 115.000 đồng/vé/khách bán tại đầu cảng Sa Kỳ, chúng tôi cũng đã thấy cao. Vì vậy tại nhiều cuộc họp Huyện ủy cũng đã có ý kiến và văn bản gửi các cấp ngành của tỉnh đề nghị điều chỉnh giảm giá".

Gần đây nhất là văn bản thông báo kết luận (số 86-TB/HU, ngày 20.4.2017) của Bí thư huyện Lý Sơn tại cuộc họp chuyên đề Hoạt động của tuyến giao thông đường thủy Đảo Lớn-Đảo Bé (xã An Bình); Lý Sơn-Sa Kỳ và ngược lại.

Cùng với một số nội dung khác là kiến nghị các cấp ngành chức năng của tỉnh xem xét giảm giá vé cho người dân Lý Sơn và cán bộ ở đất liền đang công tác tại đảo.

Hành khách ra đảo Lý Sơn. 

Về phía chính quyền, chỉ tính từ tháng 3.2017 đến nay, UBND huyện Lý Sơn ít nhất 3 lần có văn bản gửi sở GTVT và Tài chính tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị giảm giá vé tàu khách tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ (đất liền) và ngược lại, với mức giá là 100.000 đồng/vé/khách.

Tuy nhiên giá vé không giảm mà còn được cho phép điều chỉnh tăng cao hơn so với trước khi kiến nghị từ 5.000-20.000 đồng/vé/khách.

Riêng đối với đợt giá vé tăng (bắt đầu từ ngày 15.7) vừa qua, bà Phạm Thị Hương-Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: "Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân trên đảo, chúng tôi đã có văn bản gửi Sở GTVT và các sở ngành liên quan của tỉnh đề nghị giảm giá với mức từ 15-20% cho người dân Lý Sơn và cán bộ đang công tác tại đảo".

Tàu cao tốc Lý Sơn trên đường đưa khách vào đất liền. 

Như đã phản ánh, từ ngày 15.7 vừa qua, trừ Công ty Chín Nghĩa, 4/5 doanh nghiệp tàu khách còn lại lần lượt điều chỉnh tăng giá vé tàu cao hơn so với trước từ 5.000 - 20.000 đồng/vé/khách.Việc tăng giá này bị người dân Lý Sơn phản ứng.

Được biết hoạt động vận tải khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ và ngược lại hiện có 11 phương tiện/ 5 doanh nghiệp, với sức chở là 1.528 khách. Trong đó, tàu nhỏ nhất chở được 78 khách và tàu lớn nhất chở được 266 khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem