Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Phải đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ, khắc phục mưa lũ

Công Xuân Thứ sáu, ngày 30/12/2016 16:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là một trong những nội dung mà ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND - Trưởng đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi tại buổi làm việc với Sở Tài chính Quảng Ngãi vào chiều 30.12.
Bình luận 0

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở Tài chính.

Tại buổi làm việc, báo cáo với đoàn công tác tỉnh, ông Huỳnh Chánh - Giám đốc Sở Tài chính Quảng Ngãi cho biết trong năm 2016, tổng thu toàn tỉnh khoảng 17.600 tỷ đồng, trong đó riêng nguồn thu từ nhà máy lọc dầu Dung Quất khoảng 11.6000 tỷ đồng. Các khoản chi khác đều đúng với dự toán và đảm bảo theo qui định hiện hành...

Cùng với biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ Sở Tài chính trong việc thu, chi ngân sách, ông Dũng chỉ đạo: "Năm 2017, sở cần có nhiều sự tự chủ, sáng tạo hơn trong việc thu ngân sách cho địa phương, để giảm phần nào sự phụ thuộc nguồn thu do giá dầu lên xuống của NMLD Dung Quất. Đặc biệt phải đảm bảo nguồn kinh phí (phần của tỉnh) bố trí cho việc khắc phục hậu quả thiệt hại, hỗ trợ cho người dân do 3 đợt mưa lũ gây ra trên địa bàn, sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế".

Tặng hoa và chúc mừng cán bộ, nhân viên ngân hàng VDB - chi nhánh Quảng Ngãi.

Cũng vào chiều cùng ngày, đoàn công tác tỉnh cũng làm việc với một số ngân hàng đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gồm: Agribank, Vietin Bank, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Quảng Ngãi, về việc khoá sổ quyết toán tài chính cuối năm 2016.

Sau khi nghe báo các về tình hình hoạt động, các kiến nghị đề xuất... ông Dũng khẳng định: "Chính quyền tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa để các ngân hàng có hoạt động, kinh doanh thuận lợi nhất. Bên cạnh đó cũng mong các ngân hàng làm sao cho các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là người dân nghèo ở vùng thôn quê, miền núi tiếp cận được nguồn vốn vay để từ đó có điều kiện hơn trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem