Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Đình chỉ cửa hàng "hét" giá 80 triệu đồng/2kg tam thất

Nguyễn Quý Thứ năm, ngày 26/04/2018 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
1,9kg bột củ tam thất được một cửa hàng ở TP.Hạ Long “hét” giá lên đến gần 80 triệu đồng. Khi đoàn kiểm tra có mặt, chủ cửa hàng này đã bỏ trốn.
Bình luận 0

Số bột tam thất mà nhân viên cửa hàng "hét" giá gần 80 triệu đồng.

Chiều 26.4, ông Hồ Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết, thành phố đã tiến hành lập biên bản đình chỉ hoạt động, niêm phong thu giữ hàng hóa đối với cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược (số A114 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy) vì hành vi gian lận thương mại.

Trước đó, Đội quản lý thị trường số 5 (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) nhận được phản ánh từ bà Lương Thị Thanh Thủy (hướng dẫn viên du lịch) về việc một cửa hàng kinh doanh thuốc thảo được bán 1,9kg tam thất dạng bột với số tiền gần 80 triệu đồng.

Bà Thủy cho biết, đoàn du khách Trung Quốc gồm 29 thành viên (nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 20.4 tại Lào Cai) ngày 24.4 về đến tỉnh Quảng Ninh và du lịch, theo lịch trình đến ngày 20.5 sẽ về nước. Vào thời gian trên, đoàn du khách tham quan tại Khu du lịch Bãi Cháy (lúc này không có hướng dẫn viên đi theo), khi đến cửa hàng số A114 đã dừng lại hỏi mua 0,5kg tam thất và cửa hàng báo giá 12 Nhân dân tệ, đoàn khách yêu cầu mua 1kg.

Lực lượng chức năng TP.Hạ Long tiến hành niêm phong, thu giữa hàng hóa tại cửa hàng.

Khi nhân viên cửa hàng tiến hành xay củ tam thất thành bột và cân lên thì lên đến 1,9kg. Đáng chú ý, số tiền mà cửa hàng thông báo với khách là 20.400 Nhân dân tệ (tương đương 73.460.200 đồng).

Bất ngờ vì số tiền chênh lệch quá lớn, đoàn khách bức xúc không trả tiền và liên lạc với hướng dẫn viên của đoàn. Khoảng 30 phút sau, bà Thủy (hướng dẫn viên) đến thì nhân viên cửa hàng đổ lỗi cho việc do không rõ tiếng nước ngoài nên đã cân nhầm trọng lượng và tính nhầm tiền (có hóa đơn kèm theo).

Cửa hàng hiện đã bị đình chỉ hoạt động.

Khi đoàn kiểm tra xuất hiện, chủ cửa hàng đã bỏ trốn. Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong và tịch thu toàn bộ số hàng hóa tại đây, thu được 3 máy thanh toán POS có dấu hiệu chuyển tiền về thẳng Trung Quốc và 13 hóa đơn hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc.

Ngoài ra, lực lượng quản lý thị trường còn tạm giữ tổng cộng 177,7 kg các loại thảo dược, như tam thất, dâm dương hoắc, hạt chùm ngây...

Ông Hồ Quang Huy thông tin với Dân Việt: “ Sáng nay, lãnh đạo thành phố đã họp, hội ý với các cơ quan liên ngành, lên phương án để có bước xử lý tiếp theo. Quan điểm của thành phố là sẽ xử lý nghiêm minh, nếu đủ cơ sở sẽ thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem