Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Kiểm tra công tác phòng dịch nCoV tại DN có người Trung Quốc

Thứ bảy, ngày 01/02/2020 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện những người lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc sau Tết tại các khu công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh đã được cách ly.
Bình luận 0

Ngày 1/2, Phó Chủ tịch UBND TP.Móng Cái Nguyễn Thu Hương cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra tại một số công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo TP.Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) kiểm tra công tác phòng dịch virus Corona tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo đó, đoàn công tác đã kiểm tra tại Khách sạn Hồng Vận, Công ty TNHH KHKT Texong Ngân Long và Công ty Liên doanh Vĩnh Thuận. Đây là các công ty có sử dụng lao động người Trung Quốc và đông lao động Việt Nam.

Qua đánh giá ban đầu, hiện các công ty nói trên đã thực hiện nghiêm công tác phòng dịch theo quy trình.

Cụ thể, Khách sạn Hồng Vận hiện chỉ còn 74 khách lưu trú trước Tết, 30 nhân viên lao động người Trung Quốc  và không nhận khách mới lưu trú. Tất cả được kiểm tra an toàn sức khỏe. Khách sạn cũng đã quán triệt, thực hiện nghiêm công tác phòng dịch theo yêu cầu.

Theo báo cáo của Ban giám đốc Công ty TNHH KHKT Texong Ngân Long, trong dịp Tết Nguyên đán, có 5 người Trung Quốc ở lại công ty trực Tết và tiếp tục ở lại đến khi có thông báo mới về dịch. Hiện có 14 người từ Giang Tô (Trung Quốc) quay trở lại công ty làm việc và tự cách ly hoàn toàn, không ra khỏi phòng trong 14 ngày, công ty bố trí đưa thức ăn tận phòng cho họ và hằng ngày quan sát, đo thân nhiệt ghi chép đầy đủ, hiện sức khỏe bình thường. Với 3.800 công nhân người Việt Nam hiện đã quay trở lại làm việc, hàng ngày được theo dõi thân nhiệt, trang bị khẩu trang, việc khử trùng toàn bộ các khu vực được thực hiện liên tục.

Tại Công ty Liên doanh Vĩnh Thuận, từ 27/1, công ty đã gửi thông báo tới các hiệp hội golf về việc dừng đón khách. Trong dịp nghỉ Tết, có 120 cán bộ nhân viên trực, trong đó có 20 người Trung Quốc đang lưu trú tại công ty, không giải quyết về nước và bố trí làm việc tiếp tới khi có thông báo mới. Số công nhân Trung Quốc đã về nước được thông báo bố trí nghỉ thêm ít nhất 14 ngày tới.

Phó Chủ tịch UBND TP.Móng Cái đề nghị các công ty tiếp tục quan tâm về điều kiện cơ sở vật chất, y tế, khử trùng toàn bộ các khu nhà làm việc, phân xưởng,...

Phó Chủ tịch UBND TP.Móng Cái đề nghị các công ty tiếp tục quan tâm về điều kiện cơ sở vật chất, y tế, quan tâm tuyên truyền cho nhân viên để họ chủ động đi khám, bảo vệ sức khỏe, tiếp tục khử trùng toàn bộ các khu nhà làm việc, phân xưởng, nhà hàng, bếp, nơi sinh hoạt…., bố trí khẩu trang, nước rửa tay đúng quy chuẩn. Riêng Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long cần quan tâm theo dõi sức khỏe công nhân mới và sức khỏe chung của toàn thể nhân viên.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh, hiện có 170 người Trung Quốc là các chuyên gia, người lao động quay trở lại làm việc sau Tết tại 6 KCN của tỉnh, trong đó riêng Khu công nghiệp Texhong (huyện Hải Hà) có 85 người.

Đây là những người không có tiền sử đến từ các vùng dịch và được kiểm tra, giám sát tình trạng sức khỏe ngay từ khi nhập cảnh. Những người này đã được cách ly, tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe trong 14 đến 15 ngày trước khi có thể quay trở lại làm việc bình thường.

Còn theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, tính đến hết 11h ngày 1/2, Quảng Ninh chưa ghi nhận có bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm virus Corona.

Cũng trong chiều 1/2, theo sự chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã điều động 1 đội đáp ứng nhanh thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ra hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Móng Cái.

Thu Hằng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem