Chủ đề nóng

Quốc Anh sẽ sắm vai “Lý Thái Tổ” trên sông

Thứ ba, ngày 28/09/2010 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đây là thông tin từ NSƯT Thuý Mùi – Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội, Tổng đạo diễn chương trình lễ hội “Hành trình theo dấu người xưa”, kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.
Bình luận 0

Nhân dân vốn thích hình dung các bậc quân vương phải phương phi, oai nghiêm, giọng nói sang sảng, NSƯT Quốc Anh với hình vóc và chất giọng, rất phù hợp để hoá thân vào hình tượng vua Lý Công Uẩn, thể hiện “Chiếu dời đô” trước trăm họ.

NSƯT Quốc Anh từng vao vai một vị vua là An Dương Vương trong vở chèo “Hận Loa thành” của Nhà hát chèo Hà Nội. Ảnh Hoàng Thi

Hàng trăm nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Hà Nội, gần 500 nghệ sĩ, diễn viên quần chúng của Ninh Bình, 350 nghệ sĩ diễn viên quần chúng cả Hưng Yên, các sinh viên trường múa, các võ sinh… sẽ tham gia vào các chặng của “Hành trình theo dấu người xưa”.

Chương trình quy tụ cả dàn sao nghệ sĩ dàn dựng và biểu diễn với NSƯT Quốc Anh và NSƯT Mai Hương làm Phó tổng đạo diễn trên kịch bản văn học do NSND Vũ Hoài thể hiện từ phác thảo ý tưởng và đề cương của Sở VHTT&DL.

Thiết kế và thi công các sân khấu, đoàn thuyền rồng chở vua, quốc sư Vạn Hạnh, bá quan, phi tần… do nhóm nghệ sĩ Tuấn Anh. Âm nhạc được các nhạc sĩ An Thuyên, An Hiếu, Đỗ Bảo… đảm nhiệm. Biên đạo được giao cho các nghệ sĩ trẻ Tuyết Minh, Hoài Anh, Thanh Hiền, Phùng Khải…

Thể hiện các ca khúc mới có ca sĩ Ngọc Anh, Tấn Minh, Phương Thảo. NSƯT Lê Chức là người viết và thể hiện lời bình cho chương trình.

Xuất phát từ bến Hoàng Long – Ninh Bình, đoàn thuyền thiên đô sẽ theo sông Sào Khê, sông Hoàng Long, sông Đáy, sông Đáy, sông Đào, sông Hồng để về Hà Nội. Trên hành trình, đoàn sẽ dừng biểu diễn cho khán giả trên bờ xem tại ngã ba Mỏ Neo (Ninh Bình), bến đò Quan (Nam Định), đền Ma Lương (Hưng Yên)…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem