Chủ đề nóng

Ra mắt siêu xe tải như boongke dành cho... ngày tận thế

Quang Minh – Daily Mail Thứ năm, ngày 09/03/2017 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc xe tải nặng tới 18 tấn và chứa được 1.000 lít nước sạch cho 4 người dùng thoải mái trong nhiều ngày.
Bình luận 0

Khi chuẩn bị cho ngày tận thế, nhiều người thường chọn những boongke ngầm dưới đất, bọc thép dày và chứa đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Mọi chuyện sẽ thế nào nếu chiếc boongke đó trồi lên mặt đất, được lắp bánh xe và di chuyển mọi nơi?

Mới đây, hãng Action Mobil của Áo đã cho ra mắt một loại xe mới được quảng cáo là vượt mọi địa hình và thích hợp cho ngày tận thế. Mẫu xe 6 bánh này trang bị động cơ 530 sức ngựa, nặng 18 tấn, chứa được 400 lít dầu diesel và có giá 765.000 USD (khoảng 17 tỉ đồng).

Siêu xe tải dài khoảng 10 mét và cao 3,8 mét. Nó chứa trong khoang hơn 1.000 lít nước sạch và đủ cung cấp cho một gia đình trong nhiều ngày liên tiếp. Xe trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời 240 watt, cung cấp điện năng dồi dào cho cả gia đình.

Nếu không dùng siêu xe tải này vào việc “trốn” ngày tận thế, các hộ gia đình vẫn có một lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến đi xa. Ảnh giới thiệu nội thất bên trong chiếc xe cũng cho thấy một thế giới hoàn toàn khác với vẻ xù xì bên ngoài của xe tải.

Trong xe có đầy đủ nội thất như một ngôi nhà thông thường với bếp, phòng ngủ cho 4 người, bàn ăn và khu vệ sinh. Khi cần, bàn ăn có thể gấp gọn để lấy chỗ ngủ cho khách. Xe tải trang bị thêm 2 điều hòa công suất lớn, đảm bảo nhiệt độ ổn định cho chiếc xe dù phải tới những vùng lạnh giá hay nóng bức.

Xe tải này còn có chỗ để một xe máy ở khoang phía sau cùng lốp dự phòng. Dự kiến xe tải sẽ được bán trong năm 2018.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem