Chủ đề nóng

ra trường

 • Trò nghèo nhẹ gánh đến trường

  Trò nghèo nhẹ gánh đến trường

  (Dân Việt) - Mấy năm qua, hàng chục ngàn sinh viên trên địa bàn TP.Cần Thơ được "nhẹ gánh" đến giảng đường nhờ nguồn tiền vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội.
 • “Đời thừa” của điều dưỡng viên học việc

  “Đời thừa” của điều dưỡng viên học việc

  (Dân Việt) - Mỗi năm, Đà Nẵng có gần 2.000 sinh viên điều dưỡng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ra trường, nhưng chỉ vài chục trong số đó xin được việc, còn lại chấp nhận học việc không lương ở các bệnh viện.
 • Thông tin tiếp về Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật VINATEX

  Thông tin tiếp về Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật VINATEX

  (Dân Việt) - Hiện tại, Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật VINATEX Cơ sở Bình Thạnh (TP.HCM) đã liên kết với các trường ĐH có uy tín trong khu vực và TP.HCM để đào tạo hệ liên thông và hệ vừa học vừa làm tại trường.
 • Thất nghiệp, cử nhân đứng đường hát rong

  Thất nghiệp, cử nhân đứng đường hát rong

  Một buổi chiều ở Mỹ Đình, Hà Nội, Nam Toàn và hai người bạn đứng dưới mưa vừa hát vừa giơ cao tấm băng rôn, giúp một chàng trai cầu hôn. Giọng ca mùi mẫn, không ai nghĩ chàng hát rong này có tấm bằng đại học trong tay.
 • Cử nhân vác lúa, bán hàng thuê chờ việc tốt

  Cử nhân vác lúa, bán hàng thuê chờ việc tốt

  Tốt nghiệp ĐH, không ít cử nhân chưa kịp vui đã tỏ ra hoang mang trước nguy cơ thất nghiệp. Có những cử nhân hăm hở đi xin việc và chờ đợi mỏi mòn.
 • Khi nữ sinh đua đòi, thả phanh luyện... nhậu

  Khi nữ sinh đua đòi, thả phanh luyện... nhậu

  Thay vì những lời động viên nhau học sớm ra trường để đền đáp công ơn nuôi dưỡng của cha, mẹ thì những trí thức tương lai lại khuyên nhau học chơi, học nhậu. Thấy người khác vui tưng bừng, họ cũng rủ nhau mua đồ về phòng để luyện...
 • Có nên thi lại đại học ngành thu nhập cao hơn?

  Có nên thi lại đại học ngành thu nhập cao hơn?

  (Dân Việt) - Em đang là sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH KHXH&NV ngành thư viện thông tin. Nhưng em thấy hiện ngành này ra trường thu nhập rất thấp nên em muốn thi lại ĐH, xin cho em lời khuyên.
 • Cựu sinh viên ĐH Phan Châu Trinh: Có việc làm thu nhập cao

  Cựu sinh viên ĐH Phan Châu Trinh: Có việc làm thu nhập cao

  (Dân Việt) - Sau 3 tháng Trường ĐH Phan Châu Trinh (Quảng Nam) tổ chức tốt nghiệp khóa đào tạo đầu tiên (2007 - 2011) cho 363 sinh viên thuộc 6 ngành học, hiện nay hầu hết các em đều đã có việc làm.
 • Mê đắm người đẹp từng “đá” cựu cầu thủ M.U

  Mê đắm người đẹp từng “đá” cựu cầu thủ M.U

  Dân Việt - Từ trước đến nay, trong thế giới bóng đá rất ít khi xảy ra trường hợp các chân dài chia tay cầu thủ để chạy theo tình nhân mới. Ấy vậy mà tiền vệ Owen Hargreaves đã gặp phải tình cảnh tương tự.
 • Có phải học CNTT khó, ra trường làm vất vả?

  Có phải học CNTT khó, ra trường làm vất vả?

  (Dân Việt) - Muốn cho con trai học ngành CNTT nhưng tôi rất băn khoăn về năng lực của cháu vì học lực cháu chỉ đạt tiên tiến. Hơn nữa, nhiều người đều kêu học CNTT khó, ra trường lại làm việc vất vả, điều đó có đúng không? (Trần Dũng Hoàng, Yên Thế, Bắc Giang)