Chủ đề nóng

ra trường

 • Mục tiêu 1 triệu nhân lực công nghệ thông tin: Phải học thực, làm thực

  Mục tiêu 1 triệu nhân lực công nghệ thông tin: Phải học thực, làm thực

  (Dân Việt) - Chính phủ đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin (CNTT) và mạnh nhờ CNTT vào năm 2020.
 • Bằng cấp đẹp chưa đủ để doanh nghiệp “gật đầu”

  Bằng cấp đẹp chưa đủ để doanh nghiệp “gật đầu”

  (Dân Việt) - Trong hình dung của nhiều người, bằng đại học loại ưu luôn là tấm giấy thông hành bảo đảm nhất để sinh viên ra trường đặt chân được vào ngưỡng cửa của những doanh nghiệp lớn. Nhưng sự thực dường như không phải thế...
 • CNTT: Học thế nào để tìm việc dễ dàng?

  CNTT: Học thế nào để tìm việc dễ dàng?

  (Dân Việt) - “Chỉ khoảng 10% sinh viên Công nghệ thông tin (CNTT) ra trường hàng năm đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế của doanh nghiệp”.
 • Sinh viên với nỗi lo tìm kiếm việc làm

  Sinh viên với nỗi lo tìm kiếm việc làm

  (Dân Việt) - Khi còn ngồi trên ghế giảng đường, những sinh viên giỏi với điểm số cao, thành tích tốt luôn là tâm điểm của mọi chú ý. Thế nhưng, khi các bạn ra trường, vấn nạn thất nghiệp lại là mối lo chung bất kể sinh viên sở hữu bằng cấp loại gì.
 • Vì sao HH biển Nguyễn Thị Loan chưa ra trường?

  Vì sao HH biển Nguyễn Thị Loan chưa ra trường?

  Khi các sinh viên cùng khóa 44F5 tại trường ĐH Thương Mại đã ra trường thì người đẹp biển năm 2010, Nguyễn Thị Loan vẫn nợ 2 môn.
 • Cử nhân thực hành - có việc làm trước khi ra trường

  Cử nhân thực hành - có việc làm trước khi ra trường

  (Dân Việt) - Cử nhân thực hành là chương trình đào tạo đặc biệt, nhằm giúp các bạn học sinh không có điều kiện thi đại học hoặc lỡ “hụt chân” trong kỳ thi đại học thực hiện tiếp ước mơ và yên tâm sẽ có được việc làm phù hợp từ trước khi ra trường.
 • Sinh viên ĐH Y dược TP.HCM: 18 năm vẫn chưa ra trường

  Sinh viên ĐH Y dược TP.HCM: 18 năm vẫn chưa ra trường

  Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố danh sách 39 sinh viên khoa y của trường quá thời hạn học chín năm học (từ khóa 2003 trở về trước). Trong số này có nhiều sinh viên từ các khóa năm 1994, 1995, 1996...
 • Sư đoàn 367: Tập huấn cho cán bộ mới về đơn vị

  Sư đoàn 367: Tập huấn cho cán bộ mới về đơn vị

  (Dân Việt) - Sư đoàn 367 (Quân chủng PKKQ) vừa tổ chức tập huấn cho cán bộ mới ra trường về nhận nhiệm vụ tại đơn vị.
 • Quảng Ngãi: Cứu 10 ngư dân bị nạn trên biển

  Quảng Ngãi: Cứu 10 ngư dân bị nạn trên biển

  (Dân Việt) - Sáng 5.9, chiếc tàu cá bị nạn QNg - 90077 của ông Ngô Văn Bé (thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) và 10 ngư dân cùng đi đã được tàu cá của ông Nguyễn Văn Bình và tàu cá của ông Tiêu Viết Nhung (cùng xã) lai dắt an toàn vào bến Sa Kỳ (xã Bình Châu).
 • Lựa chọn phương pháp học hiệu quả

  Lựa chọn phương pháp học hiệu quả

  (Dân Việt) - Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về phương pháp học “Thực hành - Trải nghiệm - Trực quan”, NTNN đã có cuộc trao đổi với thầy Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề CNTT iSpace.