Chủ đề nóng

ra trường

 • Lầm tưởng bằng thạc sĩ dễ xin việc

  Lầm tưởng bằng thạc sĩ dễ xin việc

  Theo các chuyên gia giáo dục, trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, các nhà tuyển dụng ngần ngại sử dụng bằng cấp cao vì liên quan hệ số lương thưởng. Thực tế này khiến nhiều thạc sĩ ra trường gặp khó khi xin việc.
 • Sinh viên đang học vẫn bị gọi nhập ngũ

  Sinh viên đang học vẫn bị gọi nhập ngũ

  Trường hợp trên xảy ra với sinh viên Phan Văn Bình (SN 1989), hiện đang học lớp 08SK - Ngành Sư phạm Kỹ thuật điện - Điện tử, Khoa Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.
 • Học lên thạc sĩ vì... thất nghiệp

  Học lên thạc sĩ vì... thất nghiệp

  (Dân Việt) - Không xin được việc làm sau khi ra trường, các cử nhân rộ lên phong trào học tiếp lên cao học với hy vọng bằng cấp cao hơn sẽ dễ tìm được việc.
 • Mẹ bán vé số nuôi 6 con học đại học, cao đẳng

  Mẹ bán vé số nuôi 6 con học đại học, cao đẳng

  (Dân Việt) - Hơn 20 năm bán vé số dạo ở TP.HCM, chị Lê Thị Lời đã nuôi 6 người con học ĐH, CĐ, đồng thời lo tiền điều trị bệnh viêm thận cho mình và bệnh gai cột sống của chồng.
 • Đáng lo chất lượng giáo viên

  Đáng lo chất lượng giáo viên

  (Dân Việt) - Sách giáo khoa không phải là yếu tố quan trọng nhất làm nên chất lượng giáo dục mà “tâm điểm” là chất lượng người giáo viên.
 • Trường ĐH nào ở Hà Nội tuyển sinh ngành Hán Nôm?

  Trường ĐH nào ở Hà Nội tuyển sinh ngành Hán Nôm?

  (Dân Việt) - Ở Hà Nội, trường ĐH nào tuyển sinh ngành Hán Nôm, học những gì và ra trường có thể làm ở đâu? Điểm tuyển sinh năm ngoái có cao không?
 • Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội gồm chuyên ngành gì?

  Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội gồm chuyên ngành gì?

  (Dân Việt) - Khoa Công nghệ thực phẩm của ĐH Bách khoa Hà Nội gồm các chuyên ngành gì, sau khi ra trường làm gì, có thể xin việc ở những cơ quan nào?
 • Thầy giáo 9x siêu cute khiến teen nữ... liêu xiêu

  Thầy giáo 9x siêu cute khiến teen nữ... liêu xiêu

  Minh Tây là một thầy giáo 9x. Minh Tây mới ra trường nên còn trẻ và có ngoại hình khá cute, anh khiến nhiều học sinh nữ phải "liêu xiêu".
 • Một tấm lòng với nông dân

  Một tấm lòng với nông dân

  (Dân Việt) - “Vốn vay Ngân hàng CSXH là đòn bẩy kích thích ND nghèo ở huyện biên giới Tân Châu phát triển sản xuất” - ông Trương Hoàng Sơn - Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tân Châu (Tây Ninh) khẳng định.
 • Một HTX gửi tặng Trường Sa 12 tấn rau

  Một HTX gửi tặng Trường Sa 12 tấn rau

  (Dân Việt) - Chuyến hàng 12 tấn rau gửi tặng các chiến sĩ Trường Sa vừa được gửi theo tàu của Hải quân Vùng 4 và đang trên đường vượt sóng ra Trường Sa.