Chủ đề nóng

Rơi lệ trước di ảnh nữ công an từ chối điều trị ung thư để cứu con

Lam Khê Thứ năm, ngày 28/07/2016 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ người thân, đồng đội mà nhiều người dân ở TP.Hà Tĩnh sáng nay (28.7) đã đến thắp hương tiễn biệt người mẹ trẻ Đậu Thị Huyền Trâm- thiếu úy công an từ chối điều trị ung thư để cứu con.
Bình luận 0

Mới 7h sáng tại nhà riêng của thiếu úy Huyền Trâm, ngôi nhà cấp 4 khiêm tốn giữa lòng thành  phố Hà Tĩnh đã chật cứng người đến thắp hương tiễn biệt. Bà Bùi Thị Minh (83 tuổi) ở Phường Thạch Quý cầm trên tay nén hương, đang đứng trong góc sân chờ vào viếng mắt ngấn lệ không rời di ảnh của Huyền Trâm.

Đồng đội là những chiến sĩ công an dâng nén hương tiễn biệt đồng chí đồng đội-người mẹ trẻ về nơi cõi vĩnh hằng

Chia sẻ với chúng tôi bà Minh nói: “Đợt Trâm mang bầu phát hiện ung thư dân làng nghe tin nhiều người đến động viên thăm hỏi. Không chỉ tôi mà nhiều người động viên khuyên nhủ cháu sớm nhập viện điều vì Huyền mới 25 tuổi. Trước những lời khuyên này Trâm chỉ nói lời cảm ơn”.

Bà Minh tâm sự: “Tôi cũng nghe gia đình kể lại là cháu Trâm biết bệnh tình khó có thể qua khỏi nên cháu đã quyết tâm không điều trị hóa chất và xạ trị để đảm bảo an toàn cho em bé khiến tôi rơi nước mắt.

Ngày 27.7, ​Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm (công tác tại Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã qua đời tại nhà riêng ở phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh. Lễ truy điệu và đưa tang vào chiều 28.7.

Nay cháu Trâm đã về cõi vĩnh hằng, nhìn di ảnh cháu mà lòng tôi tê tái, sự ra đi của người mẹ trẻ đầy nghị lực chưa từng một lần được ôm con”.

Ông Nguyễn Đình Chiến (dượng của vợ chồng cháu Trâm) đau đớn: “Số phận nghiệt ngã quá với cháu Trâm, hai cháu Trần Mạnh Hà và Huyền Trâm kết hôn mang thai đứa con đầu lòng. Những tưởng hạnh phúc đang mỉn cười với gia đình 2 cháu thì tai họa bỗng ập xuống.

Gần 5 tháng mang bầu, cháu Trâm mới phát hiện bị ung thư phổi di căn giai đoạn cuối”.

Bà  Thị Minh (83 tuổi) ở Phường Thạch Quý: “Cháu Trâm là người mẹ vĩ đại nhường sự sống cho con”

Ông Chiến cho biết thêm: “Sau khi ra Hà Nội nằm điều trị, cháu Trâm không đồng ý xạ trị mà chỉ hồi phục sức khỏe để sinh con nhưng sức khỏe của cháu ngày một yếu dần, để lâu nguy hiểm tính mạng của hai mẹ con, các bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương hỗ trợ mổ lấy thai vào ngày 10.7 với một bé trai nặng 1,2 kg (bé Gấu) và được chuyển ngay sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc”.

Chồng của Trâm là anh Trần Mạnh Hà nhiều lần ngã quỵ trước di ảnh của vợ

Người dân, bà con lối xóm đã đến dân hương tiễn biệt thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm sáng 28.7.

Chị Trần Thị Hoài (chị gái của chồng Trâm) cho biết: “Tình hình bé Gấu tiến triển tốt, hai ngày nay tôi phải về lo hậu sự cho em dâu nhưng ở ngoài chăm sóc Gấu có bà O lo toan, mỗi ngày chỉ được vào thăm Gấu 2 lần. Nay bé Gấu mỗi ngày uống được 5ml sữa và trọng lượng đã tăng lên được 1,5kg rồi”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem