Salat bắp cải cá ngừ

Thứ tư, ngày 06/10/2010 09:00 AM (GMT+7)
Dân Việt - Món ăn nhẹ nhàng, phù hợp cho những ai đang ăn kiêng và muốn có vóc dáng thon thả.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Một hộp cá ngừ, một cái bắp cải nhỏ

- Ngô bao tử hộp hoặc mua về luộc, dầu ô liu, đường, gia vị

Cách làm:

- Bắp cải lấy khoảng 10 lá rửa sạch, luộc đừng nhừ quá và vớt ra rổ để ráo.

- Cắt bắp cải thành những sợi có bề ngang 1-1,5cm

- Cho cá ngừ hộp ra bát, có thể đun trên bếp một lúc rồi để nguội.

- Ngô bao tử cắt đôi.

- Lấy một cái âu to, cho bắp cải vào, tiếp đến cho ngô, cá ngừ, 1 muỗng dầu ô liu, ¼ muỗng đường, ¼ muỗng gia vị, 1 muỗng nước cốt gà (nếu không có thay bằng nước luộc bắp cải), thêm hạt tiêu và trộn đều.

Mách nhỏ:

img
 
img
 

- Cá ngừ rất giàu chất dinh dưỡng, có thể thay thế cho các loại thịt trong khẩu phần của những người đang ăn kiêng vì phong phú hàm lượng protein nhưng lượng chất béo rất thấp.

- Bắp cải nếu muốn có độ giòn có thể không cần luộc mà nhúng qua nước sôi.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem