Salat bơ sò điệp

Thứ bảy, ngày 03/07/2010 09:12 AM (GMT+7)
(Dân Việt) – Món salat này rất giàu năng lượng, có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể bạn trong một ngày.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 quả bơ, 10 con sò điệp, 5 con tôm khô, 2 quả ớt đỏ, 10 hạt điều, ½ quả chanh vàng

- Gia vị, 3 thìa dầu ô liu, tiêu, 2 lát gừng.

img

Cách làm:

- Dùng dao sắc bổ đôi quả bơ theo chiều dọc. Lấy thìa nạo ruột bơ cho thật khéo để vỏ bơ không bị rách.

- Lấy nước cốt của ½ quả chanh trộn đều với ruột bơ.

- Tôm khô ngâm qua nước ấm 10 phút cho mềm.

img

- Xào hạt điều với dầu ăn đến khi vàng thì trút ra. Trút tôm khô vào xào tiếp, nêm ít gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.

- Sò điệp nấu chín với 2 lát gừng và chút muối.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu: Ruột bơ, tôm, hạt điều đã rang, ớt đỏ thái nhỏ, sò, thêm 3 thìa dầu ô liu, hạt tiêu. Khâu cuối cùng cho hỗn hợp này lại vào vỏ bơ và bạn có thể thưởng thức.

img

Mách nhỏ:

- Bơ là một loại trái cây rất bổ dưỡng, giàu vitamin, giàu chất béo và protein, natri, kali, magiê, canxi… chống lão hóa và có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

- Bơ tươi giàu protein và vitamin, không chỉ mềm và ẩm da, mà còn giúp se lỗ chân lông và đẹp móng tay.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem