Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 1 quả bơ, 10 con sò điệp, 5 con tôm khô, 2 quả ớt đỏ, 10 hạt điều, ½ quả chanh vàng
- Gia vị, 3 thìa dầu ô liu, tiêu, 2 lát gừng.
Cách làm:
- Dùng dao sắc bổ đôi quả bơ theo chiều dọc. Lấy thìa nạo ruột bơ cho thật khéo để vỏ bơ không bị rách.
- Lấy nước cốt của ½ quả chanh trộn đều với ruột bơ.
- Tôm khô ngâm qua nước ấm 10 phút cho mềm.
- Xào hạt điều với dầu ăn đến khi vàng thì trút ra. Trút tôm khô vào xào tiếp, nêm ít gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.
- Sò điệp nấu chín với 2 lát gừng và chút muối.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu: Ruột bơ, tôm, hạt điều đã rang, ớt đỏ thái nhỏ, sò, thêm 3 thìa dầu ô liu, hạt tiêu. Khâu cuối cùng cho hỗn hợp này lại vào vỏ bơ và bạn có thể thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Bơ là một loại trái cây rất bổ dưỡng, giàu vitamin, giàu chất béo và protein, natri, kali, magiê, canxi… chống lão hóa và có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
- Bơ tươi giàu protein và vitamin, không chỉ mềm và ẩm da, mà còn giúp se lỗ chân lông và đẹp móng tay.
Xuân Trang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.