Salat mực cuốn rau củ giòn, ngọt

Chủ nhật, ngày 22/05/2011 07:05 AM (GMT+7)
Dân Việt - Những miếng mực tươi đậm vị biển, thêm ít rau củ như cà rốt, bí đao, cà chua, trộn cùng tiêu đen, dầu ô liu… sẽ khiến trẻ nhỏ và ông xã bạn tấm tắc khi thưởng thức, nhất là trong những ngày nóng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 con mực ống cỡ trung

- 1 củ cà rốt, 1 khúc bí đao, 100g cà chua bi, tiêu đen, muối, nước cốt chanh, rượu vang, dầu ô liu.

Cách làm:

img
 

- Các loại rau củ nên ngâm qua nước muối.

- Cà chua bi bổ đôi. Cà rốt và bí đao thái miếng dài bằng ngón tay.

- Hấp hoặc luộc bí đao vừa chín tới.

- Mực rửa sạch, cắt thành từng vòng bề ngang chỉ khoảng 1cm.

- Cho mực vào nồi, thêm gia vị, gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu vang, bắc lên bếp, đun đến khi mực chín, vớt ra để ráo nước.

- Dùng mực cuộn từng miếng cà rốt, bí đao lại. Cho tất cả vào đĩa sâu lòng lót sẵn cà chua bi, rắc ít hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít gia vị, dầu ô liu và thưởng thức. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem