Salat ngô, hoa quả cho bữa trưa ngày nóng

Thứ ba, ngày 12/10/2010 06:34 AM (GMT+7)
Dân Việt - Bổ sung thêm nhiều hoa quả, ngô ngọt trong thực đơn bữa trưa cho những ngày còn nắng nóng thế này sẽ không có gì tuyệt vời hơn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img
 

- Một quả táo, một quả kiwi, một bắp ngô

- Hai miếng pho mai, dầu ô liu

Cách làm:

imgimg
imgimg

- Cho ngô vào nồi, thêm chút muối, luộc chín, rồi tách hạt.

- Táo gọt vỏ, dùng dụng cụ múc kem để tạo những viên táo hình tròn.

- Kiwi gọt vỏ, cắt thành hình vuông kích thước khoảng 2x2cm.

- Phomai cắt hạt lựu (nên chọn phomai của Pháp vị dâu tây, để có màu sắc đẹp mắt)

- Cho hạt ngô, táo, kiwi vào một cái âu to, thêm một muỗng canh dầu ô liu, trộn đều và nhẹ tay.

- Sau đó cho phomai vào, nếu thích có vị chua, bạn có thể cho thêm một muỗng nước cốt chanh.

Mách nhỏ:

img
 

- Khi luộc ngô, nhớ cho thêm một chút muối để tăng vị ngọt.

- Táo rất dễ bị thâm đen, do vậy, sau khi gọt táo, hãy ngâm qua nước muối.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem