Chủ đề nóng

sản xuất hàng hóa

 • Yên Bái: Triển vọng từ mô hình trồng na ở huyện Văn Chấn

  Yên Bái: Triển vọng từ mô hình trồng na ở huyện Văn Chấn

  Huyện Văn Chấn, Yên Bái đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, loại bỏ dần diện tích cây kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả. Trong đó, cây na đang được huyện đầu tư xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung tại xã Đồng Khê, Suối Bu và Thị xã Sơn Thịnh, đây là các địa phương có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp.
 • Rủ nhau trồng cây ăn quả, cả bản thu nhập ổn định

  Rủ nhau trồng cây ăn quả, cả bản thu nhập ổn định

  Với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi để phát triển các loại cây ăn quả giống mới, cùng với sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm đã giúp các hộ dân bản Văn Lùng, xã Chiềng Hặc (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) thoát nghèo, vươn lên làm giàu với thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng/năm.
 • Hội Nông dân Sơn La: Làm tốt các hoạt động dạy nghề, hỗ trợ nông dân

  Hội Nông dân Sơn La: Làm tốt các hoạt động dạy nghề, hỗ trợ nông dân

  Năm 2020, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tích cực phối hợp với nhiều đơn vị liên quan làm tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ cho hội viên, nông dân. Qua đó, góp phần chăm lo và từng bước nâng cao đời sống vật chất – tinh thần cho hội viên, nông dân.
 • Nông dân tỷ phú Đồng Nai thời công nghệ 4.0

  Nông dân tỷ phú Đồng Nai thời công nghệ 4.0

  Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang bùng nổ trên thế giới và bắt đầu tác động tới các nghề sản xuất ở Việt Nam, ngành nông nghiệp cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Hiện nay nhiều nông dân cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng đã nhanh chóng áp dụng những tiến bộ KHKT của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất.
 • Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Minh Chính: Sơn La biết biến khó thành dễ và không thể thành có thể...

  Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Minh Chính: Sơn La biết biến khó thành dễ và không thể thành có thể...

  Tại buổi làm biệc với tỉnh Sơn La, đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho rằng tỉnh Sơn La có những cái rất khó khăn. Tuy nhiên, Sơn La đã biết biến không thành có, biến khó thành dễ để phát triển…
 • Hoà Bình: Sản xuất hàng hoá là đòn bẩy nông nghiệp

  Hoà Bình: Sản xuất hàng hoá là đòn bẩy nông nghiệp

  Những năm gần đây, ngành nông nghiệp tỉnh Hoà Bình đang phát triển mạnh mẽ, đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Từ 1 nền sản xuất nông nghiệp manh mún, đến nay nông nghiệp tỉnh đã và đang chuyển sang quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hoá.
 • Mường Sại chú trọng phát triển chăn nuôi

  Mường Sại chú trọng phát triển chăn nuôi

  Nhờ biết tận dụng tiềm năng, thế mạnh, những năm gần đây, xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi cho thu nhập cao, đời sống vật chất - tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.
 • Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo Suối Tọ

  Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo Suối Tọ

  Nhờ thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Suối Tọ, huyện Phù Yên (Sơn La) đã hoàn thành 9 trong số 19 tiêu chí. Trong năm 2021, xã Suối Tọ phấn đấu hoàn thành 3 tiêu chí. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
 • Sơn La: Có gần 70.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

  Sơn La: Có gần 70.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

  Chiều ngày 21/1, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân lần thứ 9, khoá IX để đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và quyết định một số nội dung quan trọng.
 • Nông thôn mới Mường La ngày càng khởi sắc

  Nông thôn mới Mường La ngày càng khởi sắc

  Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, diện mạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn huyện Mường La, tỉnh Sơn La (một trong những huyện nghèo của cả Nước) đang chuyển mình, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.