Chủ đề nóng

Sẽ xử nghiêm tài xế GrabBike sử dụng điện thoại khi đang lái xe

Thứ sáu, ngày 31/08/2018 20:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy ban ATGT QG vừa có văn bản đề nghị Ban An toàn giao thông TP Hà Nội và TPHCM chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng sử dụng điện thoại di động khi điều khiển xe môtô, xe gắn máy tham gia giao thông.
Bình luận 0

Ảnh minh họa. Nguồn:internet

Sau một thời gian hoạt động, ứng dụng đặt xe môtô, xe máy (xe ôm công nghệ) đang thu hút đông đảo người dân sử dụng cũng như các lái xe đăng kí tham gia đặc biệt là GrabBike của Công ty TNHH Grab.

Tuy nhiên, tình trạng lái xe GrabBike vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại di động để liên hệ với khách, tìm địa chỉ,… diễn ra rất phổ biến.

Ủy ban ATGT QG nhận định, đây là hành động vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, uy hiếp an toàn của người, phương tiện lưu thông trên đường.

Theo đó, Ủy ban ATGT QG đề nghị Công ty TNHH Grab tăng cường tuyên truyền trật tự an toàn giao thông cho các đối tác là lái xe tham gia cung ứng dịch vụ vận tải của công ty.

Đặc biệt, yêu cầu các lái xe môtô, xe gắn máy tham gia ứng dụng GrabBike của công ty tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Nếu cố tình vi phạm, sẽ xem xét chấm dứt hợp đồng với những lái xe này ngay lập tức.

Tô Thế (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem