Chủ đề nóng

Sơn La: Sự thật về vụ trẻ 12 tuổi bị đánh đòn bầm dập ở Sơn La

Tuệ Linh - Văn Chiến Thứ tư, ngày 28/02/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ai đã đánh cháu M.D.Q (sinh 2006) ở bản Sai, xã Sặp Vạt (Yên Châu - Sơn La) từ đầu đến chân, đến mức bị bầm dập khắp người? PV Dân Việt tiếp tục đi tìm câu trả lời.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, sau khi bị nghi trộm 500 nghìn đồng của một người cùng bản, cháu M.D.Q sinh năm 2006 đã bị đánh bầm dập, thân thể Q có nhiều vết bầm tím.

Bà nội cháu là Vì Thi Loan (bản 83, xã Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La) đã phải đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu để kiểm tra sức khỏe và được các bác sĩ kết luận cháu Q bị chấn thương đa phần mềm.

Theo cháu M.D.Q, bố dượng đánh từ mông...

Trao đổi nhanh với PV Dân Việt, anh Lò Văn Long - Công chức Văn hóa - Xã hội xã Sặp Vạt, xác nhận, khi nhận được thông tin trên xã đã thành lập đoàn công tác đến làm việc trực tiếp với ông Bùi Văn Hào (bố dượng Q) và bà Quàng Thị Oanh (mẹ cháu Q). Anh Long cho biết tại buổi làm việc ông Hào đã khai nhận là người đã đánh cháu Q, lý do nghi ngờ cháu ăn trộm tiền của hàng xóm đi chơi điện tử.

...đến tay...

Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Hạnh (bà cháu Q) nói: "Hào nó cũng đã nhận là người đánh cháu Q. Cháu Q cũng không được ngoan cho lắm hay đi chơi game, chắc bố mẹ nghi nó lấy tiền và muốn dạy bảo nó nên mới ... Bố dượng và mẹ cháu Q cũng đã xuống Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu chăm sóc Q". 

...rồi 2 tai...

Chị Lò Thị Le - Chủ tịch Phụ nữ xã Sặp Vạt, cho biết: "Ngày 26.2, bà nội cháu ở Mộc Châu lên bản Sai, xã Sặp Vạt lấy bảo hiểm y tế cho cháu M.D.Q và làm việc với UBND xã thì bố dượng cháu cũng đã nhận là người đã đánh cháu Q".

 

... và chân đều bị bầm tím

"Tôi cũng là người ở gần nhà cháu M.D.Q. Cháu M.D.Q không được ngoan lắm, cháu hay lấy bánh kẹo ở các quán tạp hóa nên bố mẹ nghi ngờ cháu lấy tiền của hàng xóm. Mặc dù, không có ai trực tiếp nhìn thấy cháu lấy số tiền trên nhưng lại đánh cháu như vậy là không nên" - ông Quàng Văn Chiến - Phó chủ tịch UBND xã Sặp Vạt nói.

Được biết hôm qua (27.2) cháu M.D.Q đã ra viện và xuống bản 83, xã Phiêng Luông, Mộc Châu ở với ông bà nội.

Như Dân Việt đã đưa tin trước đó, vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tin cháu M.D.Q bị bố dượng ngược đãi, hành hung khiến thân thể cháu bầm tím. Cháu hoảng sợ quá nên phải xuống quê nội ở bản 83, xã Phiêng Luông (Mộc Châu - Sơn La) để trốn. 

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 17h, thứ 5 ngày 22.2 tại bản Sai, xã Sặp Vạt (Yên Châu - Sơn La). Trao đổi với PV khi có sự chứng kiến của người thân trong gia đình, cháu M.D.Q cho biết: "Bố đánh cháu với lý do nghi cháu lấy trộm 500.000 đồng của bà Việt (người cùng bản). Lúc cháu bị đánh, mẹ cháu và người dân trong bản đang đi làm nên không ai giúp cháu. 

Bố dượng dùng que đánh mạnh vào lưng, mông và chân, dùng tay đánh vào mặt cháu. Cháu sợ quá nên sáng hôm sau đã lên nhà bác là bà Quàng Thị Chiến ở cùng bản, ăn cơm xong bác Chiến đưa cho cháu 10.000 đồng bắt xe xuống ông bà nội ở Mộc Châu".

Bà Vì Thị Loan (bà nội cháu Q) kể lại: "Khoảng 9h sáng ngày 24.2, tôi đang nấu rượu thì nhận được điện thoại của bà ngoại cháu gọi cho tôi là "lên Yên Châu đón cháu bà đi, nó muốn xuống đấy chơi".

Tôi cũng không biết là cháu nó lại bị đánh nặng như vậy. Được một lúc sau, con dâu tôi, cháu Quàng Thị Chiến gọi điện bảo Q. không bắt được xe xuống. Cháu tôi đang chốn ở lán nương, tôi lo quá nên mới thuê xe ôm lên trên đó đón cháu".

"Đưa cháu về đến nơi, mới biết cháu bị đánh. Chúng tôi cởi quần áo cháu ra kiểm tra thì từ mông cháu xuống đến chân bị bầm tím hết. Lúc cho nó ăn cơm tay nó còn không cầm nổi bát cơm. Lo quá nên chiều qua (25.2), gia đình đã được cháu vào Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu kiểm tra sức khỏe" - bà Loan nói thêm.

Trong khi đó, chị Quàng Thị Oanh (mẹ cháu Q) lại cho rằng: "Cháu Q là do tôi đánh không phải anh Hào (bố dượng cháu Q - PV) đánh. Q hay có tật lấy trộm đồ của hàng xóm nên tôi chỉ đánh để dạy bảo cháu thôi. Tôi biết việc đánh cháu nặng như vậy là sai, tôi cũng rất hối hận về việc này. Anh Hào rất hiền và thương Quyên nên anh không bao giờ có những hành động như vậy với cháu". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem