Chủ đề nóng

Sơn La: Tạm ngừng toàn bộ các lễ hội trước dịch virus Corona

PV Tây Bắc Thứ bảy, ngày 01/02/2020 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã ban hành Chỉ thị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, đặc biệt là tạm dừng tổ chức các lễ hội, các hoạt động tập trung đông người.
Bình luận 0

Xác định đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sơn La yêu cầu tất cả các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trong tỉnh thực hiện các phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Hàng năm, Hội đua thuyền ở Quỳnh Nhai thu hút hàng nghàn du khách về tham dự.

Thông tin với phóng viên Dân Việt, ông Trần Tân Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, cho biết: "Trên cơ sở công điện của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo về tạp dừng tất cả các hoạt động lễ hội, Sở cũng đã ban hành công văn gửi đến tất cả các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành theo chức năng quản lý của Sở, đề nghị tạm dừng tất cả các lễ hội (cả lễ hội tâm linh và tín ngưỡng) và hoạt động tập trung đông người. Đồng thời, tuyên tuyền cho du khách và người dân đến thăm các điểm di tích, lễ hội về tác hại của dịch bệnh, cách phòng chống và đeo khẩu trang, đặc biệt là những cán bộ tiếp xúc với du khách đều phải có khẩu trang".

Hội đua thuyền Quỳnh Nhai.

Theo ông Phong, sắp tới trên địa bàn tỉnh Sơn La có một loạt các lễ hội nhưng tất cả đều đã tạm dừng, đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona lây lan như: Chương trình nghệ thuật “Tuổi xuân dâng Đảng” tại Quảng trường Tây Bắc, TP.Sơn La vào 20h tối nay 1/2, tuần Văn hóa Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai tổ chức từ ngày 1 – 2/2, với các hoạt động đua thuyền, lễ dâng hương Đền Linh Sơn Thủy Từ và Nàng Han... Sở đã làm việc trực tiếp với các sư trụ trì để các sư nắm được tình hình và cùng chia sẻ. Lễ hội khinh khí cầu Mộc Châu đang tạm dừng tổ chức.

Hát dân ca dân tộc Thái tại bến đua thuyền trên vùng lòng hồ sông Đà.

Trong các lễ hội đáng chú ý nhất là Hội đua thuyền ở huyện Quỳnh Nhai. Đây là một hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng hết sức độc đáo và ý nghĩa lớn trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp của dân tộc. Hay như Lễ hội khinh khí cầu Mộc Châu là hoạt động vô cùng ý nghĩa và hấp dẫn, thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm và là một trong những lễ hội lớn của Sơn La... Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, nên tất các lễ hội này đều được thông báo tạm dừng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem