Chủ đề nóng

Bế mạc Startup Kite 2022: Dự án máy đo huyết áp GAC giành giải nhất

Thùy Anh Chủ nhật, ngày 27/11/2022 18:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án máy đo huyết áp GAC của Trường Cao đẳng Công thương TP.Hồ Chí Minh đã thuyết phục được ban giám khảo bởi tính hiệu quả, tiện dụng, ứng dụng cao... và vinh dự giành giải nhất cuộc thi Startup Kite 2022.
Bình luận 0

Startup Kite 2022Sân chơi khởi nghiệp cho sinh viên

 Chiều nay (ngày 27/11), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ LĐTBXH tổ chức lễ bế mạc và trao giải cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" Startup Kite 2022 tại TP.Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ bế mạc và trao giải cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" Startup Kite 2022 có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành: Bộ LĐTBXH; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trung ương Hội nông dân Việt Nam; UBND TP.Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Sở LĐTBXH ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; ban giám hiệu các trường cao đẳng, trung cấp, doanh nghiệp, Hội nghề nghiệp...

 Ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN cho biết, kể từ sau khi Thủ tướng ban hành đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", Bộ LĐTBXH đã có kế hoạch triển khai đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần chủ động tìm và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đây cũng là cơ hội để các cơ sở GDNN liên tục phải đổi mới, nâng cao chất lượng, qua đó có biện pháp, giải pháp, tạo môi trường thuận lợi để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong học sinh, sinh viên, kêu gọi doanh nghiệp gắn kết hơn nữa với các cơ sở GDNN, thúc đẩy ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo ngay trong nhà trường.

Startup Kite 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Startup Kite 2022

Các đại biểu tham gia lễ bế mạc cuộc thi Startup Kite 2022. Ảnh: NN

Có thể nói cuộc thi đã tạo ra một sân chơi chung về sáng tạo khởi nghiệp, làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn GDNN để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước. Qua 3 năm tổ chức, Startup Kite 2022 đã thu hút được 4.330 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp, riêng năm 2022 đã thu hút được 1.512 dự án tham dự thi vòng sơ tuyển cấp trường, lựa chọn 206 dự án thi vòng bán kết và 80 dự án được vào chung kết.

Các dự án tham dự đã thể hiện được tính đổi mới, tính sáng tạo, các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học học sinh, sinh viên, do đó cơ bản các bài dự thi đạt chất lượng tốt.

starupkite 2022

Trao giải nhì cho Trường Cao đẳng Viễn Đông. Ảnh: NN

"Đây là nỗ lực lớn của học sinh, sinh viên và cơ sở GDNN. Dù có giải hay chưa có giải nhưng các học sinh tham gia chương trình đã nhận được rất nhiều kinh nghiệm. Dự án của các em có thể chưa tạo được giá trị cho cộng đồng nhưng chắc chắn đã mang đến cho các em những giá trị đối với bản thân mình từ những khát vọng, từ sự dám chấp nhận thất bại để vươn tới thành công sau này", ông Khánh nói.

Sau lễ trao giải, Bộ LĐTBXH cũng chính thức phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" - Startup Kite 2023. Trường Cao đẳng Quảng Nam sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Startup Kite 2023.

Nhiều dự án khởi nghiệp được đầu tư vốn tại Startup Kite 2022

Sau 6 tháng tổ chức, trải qua 3 vòng thi, ban tổ chức đã nhận được 1.512 ý tưởng, dự án của các em học sinh, sinh viên ở các cơ sở GDNN. Có 206 dự án thuộc 57 cơ sở GDNN tại 30 tỉnh, thành phố được lọt vào vòng bán kết.

Tại vòng bán kết, các đội thi được tham gia thuyết trình và phản biện trước hội đồng ban giám khảo. Từ đó, ban giám khảo đã lựa chọn ra được Top 80 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất toàn quốc để dự thi tại vòng chung kết trong 3 ngày từ 25-27/11/2022.

Startup Kite 2022

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho dự án máy đo huyết áp GAC của Trường CĐ Công thương TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: N.N

Sau 2 chặng thi tại vòng chung kết, chặng 1 - Top 80 đội thi thuyết trình trên sân khấu trước ban giám khảo và chặng 2 -  Top 6 đội thi xuất sắc nhất được chọn lọc từ Top 80 ở chặng 1, đã được tham gia phần gọi vốn (thuyết trình và thương thuyết với các nhà đầu tư) và xử lý tình huống.

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất cho dự án máy đo huyết áp GAC của Trường CĐ Công thương TP.Hồ Chí Minh và 2 giải nhì thuộc về dự án "Smartsite: Giải pháp giám sát điều khiển từ xa trạm viễn thông" của Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.Hồ Chí Minh; dự án "Ứng dụng định vị sơ đồ vị trí, có hiện thị bản đồ tương tác (DEFIMAPS)" của Trường Cao đẳng Viễn Đông.

Đặc biệt qua đây, nhiều dự án đã gọi vốn thành công của các doanh nhân, doanh nghiệp. Tổng số vốn được các doanh nhân, doanh nghiệp đầu tư cho các dự án trong cuộc thi Startup Kite năm 2022 lên tới gần 3 tỷ đồng. Sau cuộc thi, những đội thi xuất sắc sẽ được Ban tổ chức kết nối với các doanh nhân và hướng dẫn hoàn thiện ý tưởng dự án.

    

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem