Chủ đề nóng

Sức sống mới trên đảo Trường Sa

Thành Đạt - Lê Hiếu Thứ bảy, ngày 01/05/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ ngày được giải phóng, đã 46 năm trôi qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) vẫn luôn vững vàng bám biển, bám đảo.
Bình luận 0
Sức sống mới trên đảo Trường Sa - Ảnh 1.

Trường Sa - hai tiếng thiêng liêng và rất đỗi tự hào. Còn đảo, còn tàu, còn người, còn Tổ quốc; đảo là nhà, biển cả là quê hương; vững tay súng bảo vệ vững chắc biển đảo là nhiệm vụ được giao, tất cả vì Trường Sa thân yêu... những khẩu hiệu ấy không chỉ của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân nơi đây mà còn là ý chí, quyết tâm của cả dân tộc bởi Trường Sa là một phần máu thịt không thể tách rời.

Với biết bao hy sinh và nỗ lực của quân và dân ta, Trường Sa hôm nay đã có một diện mạo hoàn toàn mới, sức sống mới đang hiện diện khắp nơi.

Giữa sóng nước Trường Sa, cuộc sống của quân và dân trên các xã đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa diễn ra bình dị và tràn ngập tiếng cười vui, điển hình như sự thay da đổi thịt ở Sinh Tồn Đông, Len Đao. Đặt chân lên các đảo, khung cảnh rất thanh bình với những mái nhà đỏ tươi nằm xen giữa cây xanh, những con đường nhỏ đổ bê tông sạch sẽ, ở đâu đó nghe tiếng trẻ em học bài, cùng tiếng chuông chùa ngân nga lúc ban chiều, cảm giác yên bình đến lạ. 

Sức sống mới trên đảo Trường Sa - Ảnh 2.

Những người con từ mọi miền đất nước vẫn nối nhau đến, ở lại tuyến đảo tiền tiêu, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của Tổ quốc và để cùng nhau nở nụ cười tự hào khi nhìn về đất Mẹ.

Sức sống mới trên đảo Trường Sa - Ảnh 3.

Chính trị viên đảo Sinh Tồn Đông thông báo bảng tin quan trọng về tình hình thời sự trong và ngoài nước.

Sức sống mới trên đảo Trường Sa - Ảnh 4.

Tình quân dân thắm thiết tại huyện đảo Trường Sa.

Sức sống mới trên đảo Trường Sa - Ảnh 5.

Người dân trên đảo vãn cảnh chùa Sinh Tồn những ngày đầu năm 2021.

Sức sống mới trên đảo Trường Sa - Ảnh 6.

Trên đảo Len Đao nuôi rất nhiều chó để giữ nhà, giữ đảo và làm bạn với những người lính.

Sức sống mới trên đảo Trường Sa - Ảnh 7.

Cán bộ chiến sĩ trồng rau xanh trên đảo Sinh Tồn Đông.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem