Chủ đề nóng

Tạm giam phó chủ tịch xã mượn tiền, vàng… của dân rồi bỏ trốn

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 26/12/2017 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.12, ông Đặng Thanh Nhàn - Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ, Bình Định) xác nhận, địa phương đã nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Bình Định) về việc tạm giam bị can Trần Thân Thương (SN 1983, trú thôn Vạn Lương, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, Bình Định; nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu).
Bình luận 0

Phó chủ tịch xã mượn tiền, vàng rồi bỏ trốn (ảnh minh họa).

Theo văn bản này, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Bình Định) cho rằng, ông Thương đã có hành vi lợi dụng vị trí công tác - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu - trong khoảng thời gian từ ngày 7.12.2015 đến ngày 22.10.2016, mượn tiền, vàng (với tổng số tiền 537.770.000 đồng và 9,5 chỉ vàng) của 4 công dân ở xã Mỹ Châu chiếm đoạt sử dụng cá nhân không trả. 

Từ ngày 8.11.2016, ông Thương bỏ việc ở cơ quan trốn khỏi địa phương, bị công dân gửi đơn tố cáo đề nghị xử lý hình sự, phạm vào Điều 140 Bộ luật Hình sự. Hiện, ông Thương đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Định.

“Sau khi vụ việc xảy ra, ông Thương đã bị cho thôi chức Phó Chủ tịch UBND xã. Địa phương cũng đã bổ nhiệm người khác để đảm bảo công việc ở xã”, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ - cho hay.

Trước đó, Dân Việt đã từng thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phát đi thông báo tìm người bị hại trong vụ án Trần Thân Thương. Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vào ngày 16.11.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT xác định bị can Trần Thân Thương đã có hành vi vay, mượn tiền, vàng của nhiều tổ chức, cá nhân rồi chiếm đoạt không trả, bỏ việc cơ quan, trốn khỏi địa phương. Để mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định thông báo ai là bị hại hoặc biết về người bị hại liên hệ với cơ quan này để được giải quyết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem