Chủ đề nóng

Tận mắt xem thi nấu cỗ ở nơi ẩm thực ngon nhất nhì Hà Nội

Viết Chung Chủ nhật, ngày 05/02/2023 20:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc thi "ẩm thực mùa Xuân - Đảo Ngọc Ngũ Xã 2023" đã thu hút sự tham gia của 8 nhà hàng nổi tiếng, mang đến những mâm cỗ độc đáo mang phong vị truyền thống Việt Nam.
Bình luận 0
Tận mắt xem thi nấu cỗ ở nơi ẩm thực ngon nhất nhì Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày 5/2, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) cùng BQL khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ "Đảo Ngọc Ngũ Xã" đã tổ chức chương trình "lễ hội xuân, lễ hội văn hóa ẩm thực mùa xuân 2023".

Tận mắt xem thi nấu cỗ ở nơi ẩm thực ngon nhất nhì Hà Nội - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ lễ hội, cuộc thi "ẩm thực mùa xuân - Đảo Ngọc Ngũ Xã 2023" đã thu hút sự tham gia của 8 nhà hàng nổi tiếng trên địa bàn phường Trúc Bạch.

Tận mắt xem thi nấu cỗ ở nơi ẩm thực ngon nhất nhì Hà Nội - Ảnh 3.

Mỗi đội thi sẽ nấu một mâm cỗ truyền thống với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, để dâng lên Đức Thánh tổ nghề đúc đồng Ngũ Xã.

Tận mắt xem thi nấu cỗ ở nơi ẩm thực ngon nhất nhì Hà Nội - Ảnh 4.

Món phở cuốn, phở chiên phồng đặc trưng của khu Ngũ Xã. Các đội thi có thể sáng tạo hoặc trang trí mâm cỗ theo lối hiện đại, tối thiểu 7 món, tối đa 10 món.

Tận mắt xem thi nấu cỗ ở nơi ẩm thực ngon nhất nhì Hà Nội - Ảnh 5.

Những mâm cỗ được trình bày công phu mang nét truyền thống Việt Nam

Tận mắt xem thi nấu cỗ ở nơi ẩm thực ngon nhất nhì Hà Nội - Ảnh 6.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia ẩm thực, văn hóa, lịch sử, như nhà sử học Dương Trung Quốc, đầu bếp Võ Quốc... Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng từ những mâm cỗ đa dạng và đẹp mắt, có nét riêng biệt sẽ giúp Trúc Bạch quy hoạch, phân bổ món ăn tại phố đi bộ, từ đó tạo sự khác biệt, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tận mắt xem thi nấu cỗ ở nơi ẩm thực ngon nhất nhì Hà Nội - Ảnh 7.

Sau cuộc thi, ba giải chuyên đề đã được trao cho các nhà hàng đạt giải.

Tận mắt xem thi nấu cỗ ở nơi ẩm thực ngon nhất nhì Hà Nội - Ảnh 8.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được trình diễn trong không gian phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã.

Ngày 23/12/2022, khu phố ẩm thực đêm kết hợp phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (P.Trúc Bạch, Q.Ba Đình) chính thức khai trương và trở thành khu phố ẩm thực đêm thứ hai ở Hà Nội (sau phố Tống Duy Tân - Cấm Chỉ). Sau khi mở cửa, khu phố này đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới trải nghiệm.

Ngũ Xã là một con phố với nhiều nhà hàng, quán ăn ngon nức tiếng của Hà Nội, con phố này gần hồ Tây, Trúc Bạch... và được mệnh danh là một trong những địa điểm "đỏ" về ẩm thực Thủ đô với món phở cuốn nổi tiếng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem