Chủ đề nóng

Taxi công nghệ tại TP.HCM hoạt động lại, lắp vách ngăn trong xe

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 12/10/2021 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân TP.HCM đã có thể đặt taxi công nghệ trên các ứng dụng sau khi nhiều hãng đưa dịch vụ này hoạt động trở lại.
Bình luận 0

Doanh nghiệp quản lý ứng dụng gọi xe Be cho biết hãng này chính thức mở lại dịch vụ gọi xe công nghệ beCar tại TP.HCM từ hôm nay, ngày 12/10.

Đáng chú ý, đại diện doanh nghiệp cho hay, do các tài xế phải tạm ngưng việc trong một thời gian dài, thời điểm này, nhu cầu đi lại của người dân thành phố bằng dịch vụ taxi công nghệ có thể chưa cao nên hãng sẽ có chính sách hỗ trợ tài xế.

Theo đó, trong tuần đầu tiên hoạt động trở lại, tài xế chỉ cần có khoảng thời gian trực tuyến để nhận cuốc đạt tổng 48 giờ sẽ nhận ngay 1 triệu đồng hỗ trợ. 1.000 tài xế đầu tiên tại TP.HCM tiếp tục được hỗ trợ thêm từ 100.000 - 150.000đ nếu có từ 3 chuyến xe thành công.

Taxi công nghệ tại TP.HCM hoạt động lại, lắp vách ngăn trong xe - Ảnh 1.

Taxi công nghệ tại TP.HCM hoạt động trở lại, lắp vách ngăn để đảm bảo an toàn phòng dịch. Ảnh: V.L.

Song song đó, các tài xế tiếp tục được hưởng chương trình tài xế thân thiết với mức thưởng lên đến 7% cước phí chuyến xe. 

"Các chương trình này nhằm hỗ trợ tài xế đảm bảo thu nhập sau dịch, trong bối cảnh nhu cầu thị trường chưa cao, cũng như động viên các bác tài sẵn sàng hoạt động, phục vụ nhu cầu di chuyển thiết yếu của người dân", đại diện Be cho hay.

Dịch vụ GrabCar của ứng dụng Grab cũng đã hoạt động trở lại từ ngày 7/10. 

Đại diện hãng cho hay Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phê duyệt có giới hạn số lượng tài xế được phép hoạt động trong giai đoạn này. Do đó, hãng sẽ ưu tiên các tài xế đáp ứng đầy đủ các tiêu chí hoạt động an toàn, đồng thời, căn cứ vào hiệu quả hoạt động cùng mức độ gắn kết thường xuyên với ứng dụng thời gian qua.

Tài xế GrabCar chỉ được phép hoạt động khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 (tối thiểu 14 ngày sau khi tiêm), xét nghiệm nhanh âm tính tần suất 7 ngày/lần, lắp đặt vách ngăn trong xe và chỉ được phép lưu thông trong phạm vi TP.HCM.

Mỗi xe 4 chỗ của Grab sẽ chỉ chở một khách, xe 7 chỗ chỉ chở 2 khách. Hành khách cần phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử.

Taxi công nghệ tại TP.HCM hoạt động lại, lắp vách ngăn trong xe - Ảnh 3.

Taxi công nghệ tại TP.HCM hoạt động trở lại, xe 4 chỗ chở 1 người, xe 7 chỗ chở 2 người. Ảnh: G.

Theo đại diện Be, hoạt động trở lại sau giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, hãng cam kết các chuyến xe beCar đều được phục vụ bởi các tài xế tuân thủ nguyên tắc 5K, đã tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ, có xét nghiệm Covid-19 âm tính. 

Tài xế luôn vệ sinh khử khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến xe. Các xe beCar được trang bị nước sát khuẩn và màn ngăn hạn chế lây nhiễm. Kính xe sẽ được mở trong quá trình hoạt động, hoặc bật máy lạnh trên 260C. Mỗi xe chỉ vận chuyển tối đa 50% sức chứa.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM quy định, từ ngày 1/10, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý, theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với cơ quan này. 

Hoạt động trở lại, phương tiện, tài xế, hành khách đều phải đáp ứng các điều kiện về phòng dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem