Chủ đề nóng

Thái Nguyên chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án Yasmin Farm

Hà Thanh Thứ hai, ngày 06/05/2019 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã hết 60 ngày kể từ ngày UBND TP.Thái Nguyên ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng chủ dự án khu du lịch sinh thái Yasmin Farm vẫn không thể hoàn tất thủ tục pháp lý theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.
Bình luận 0

Như báo điện tử Dân Việt đã đưa tin, mặc dù chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép, nhưng Công ty TNHH Thái Việt đã xây dựng trái phép Khu du lịch sinh thái Yasmin Farm trên 130.000m2 đất được giao xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa.

Trên diện tích 130.000m2 này, một chuỗi các nhà hàng, nhà tổ chức sự kiện, nhà nghỉ dưỡng, hệ thống bể bơi, phòng hát karaoke cũng như hàng loạt các khu vui chơi giải trí... đã được "mọc lên" trái phép. 

Toàn bộ các công trình xây dựng trái phép tại khu du lịch sinh thái Yasmin Farm 

Theo bản Báo cáo số 14/BC-UBND ngày 26.2.2019 của UBND xã Cao Ngạn, số công trình sai phạm trong dự án này là 20 công trình gồm: 7 công trình nhà sàn, 3 công trình nhà cấp 4, 1 công trình nhà hội trường, 1 công trình nhà ăn, 1 công trình dãy nhà tập thể, 1 công trình bể bơi và 6 công trình nhà khác đang trong giai đoạn xây dựng dở dang.

Điều đáng nói là trong tổng số các công trình xây dựng trái phép nói trên có 10 công trình nhà cấp 4 nằm trên phạm vi hành lang thoát lũ và quy hoạch dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ kết hợp cảnh quan hai bên bờ sông Cầu.

Từ những sai phạm nêu trên, ngày 28.02.2019 UBND xã Cao Ngạn đã lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng (Biên bản số 01/BB-VPHC) đối với chủ đầu tư là Công ty TNHH Thái Việt tại dự án này.

Dựa trên cơ sở biên bản vi phạm hành chính mà UBND xã Cao Ngạn đã lập, UBND TP.Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thái Việt với mức phạt là 40 triệu đồng, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Thái Việt phải hoàn thiện mọi thủ tục đầu tư theo quy định trong vòng 60 ngày kể từ ngày ký quyết định.

Đến nay, mặc dù đã quá thời hạn theo quy định nhưng Công ty TNHH Thái Việt đã không thể hoàn thiện hồ sơ theo như quyết định xử phạt vi phạm hành chính yêu cầu.

Do vậy, ngày 1.4.2019 UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản số 1086/ UBND-TH chỉ đạo “Thanh tra dự án nông trại bò sữa tại xóm Hội Hiểu, xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên của Công ty TNHH Thái Việt”.

Theo đó, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP.Thái Nguyên và các đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức thanh tra việc chấp hành các quy định về đầu tư, xây dựng, sử dụng đất đai, bảo vệ môi trường và các lĩnh vực khác có liên quan tại dự án nông trại bò sữa tại xóm Hội Hiểu, xã Cao Ngạn, TP.Thái Nguyên của Công ty TNHH Thái Việt; xử lý hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định; tổng hợp báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Dựa trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên, ngày 16.4.2019 Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định số 44/QĐ-SXD, Quyết định thanh tra toàn bộ các nội dung theo yêu mà UBND tỉnh Thái Nguyên đã đề ra.

Ngày 23.4.2019 tại Công ty TNHH Thái Việt, đoàn thanh tra liên ngành do Sở Xây dựng chủ trì đã công bố quyết định thanh tra toàn diện đối với dự án Khu du lịch sinh thái Yasmin Farm.

Báo Dân việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem