Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Dân lo lắng vì vết nứt sâu trên QL gần trăm triệu USD

Hồng Đức Thứ bảy, ngày 22/07/2017 06:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quốc lộ 217 có tổng mức đầu tư 97,4 triệu USD (gần 1.900 tỷ đồng), thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 1.2016, nhưng nay đã xuất hiện vết nứt toác, khiến người dân vô cùng lo lắng.
Bình luận 0

Dự án nâng cấp quốc lộ 217 (giai đoạn 1) có tổng chiều dài là 94,7km, bao gồm 5 gói thầu xây lắp với 3 gói thầu cạnh tranh trong nước và 2 gói thầu được chia thành các hợp phần để đấu thầu cạnh tranh quốc tế.

Thế nhưng, trên quốc lộ này, một vết nứt kéo dài xuất hiện trên mặt đường tại km 174+230 đến km 174 + 410, đoạn qua địa bàn giáp ranh giữa xã Sơn Điện và Mường Mìn, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) trong những ngày gần đây, đã khiến nhiều người lo lắng.

Được biết, Dự án quốc lộ 217 đi qua 3 huyện: Cẩm Thủy, Bá Thước và Quan Sơn của tỉnh Thanh Hóa, với điểm đầu giao nhau giữa Quốc lộ 217 với Quốc lộ 15A thuộc huyện Bá Thước và điểm cuối tại cửa khẩu Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa).

Dự án này có tổng mức đầu tư 97,4 triệu USD (tương đường gần 1.900 tỷ đồng), được khởi công hồi tháng 6.2013 và đã thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 1.2016.

Sau khi được thông tin về vết nứt trên, UBND huyện Quan Sơn đã chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức rào chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, huyện Quan Sơn cũng đã có báo cáo ngành chức năng để có biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án Thăng Long- Bộ Giao thông Vận tải, hiện tượng sụt lún, nứt toác đường 217 nêu trên đã xuất hiện từ từ ngày 20.6-30.6.2017. Nền đường phía taluy âm bị sụt lún lấn dần vào tim đường theo phương thẳng đứng, mặt đường xuất hiện một số vết nứt dọc kéo dài.

Có vết nứt xuất hiện tại mép mặt đường, đặc biệt có vết nứt dọc tại tim đường rộng từ 1-3cm; chênh cao từ 5-6cm; diễn biến của vết nứt tiếp tục phát triển, có chỗ chênh cao so với mặt đường cũ từ 15-20cm. Chiều dài đoạn sụt lún khoảng 65m.

Chiều ngày 18.7, theo ghi nhận của phóng viên, thì tình trạng sụt lún, nứt toác ở đoạn đường này đang vô cùng nghiêm trọng nhất là sau hoàn lưu của bão số 2.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên ghi nhận tại hiện trường.

Sau khi xuất hiện vết nứt, chính quyền địa phương phải lập biển cảnh báo cho người dân. Ảnh: Hồng Đức.

Vết nứt, sụt lún ngày càng nghiêm trọng. Ảnh: Hồng Đức

Phần sụt lún so với mặt đường cao hàng chục cm. Ảnh: Hồng Đức

Nhiều người lo lắng và đặt câu hỏi về nguyên nhân của sự việc này. Ảnh: Hồng Đức

Vết nứt, sụt lún kéo dài hàng chục mét. Ảnh: Hồng Đức

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem