Chủ đề nóng

thanh tre

 • Hồn tre trúc nơi làng quê!

  Hồn tre trúc nơi làng quê!

  Với người dân Việt, nhắc đến tre, trúc hẳn bất cứ ai cũng biết. Tre, trúc – những loại cây bình dị nơi chân đê, góc vườn, bờ ao… nhưng đã làm nên vẻ đẹp cuộc sống của người nông dân bao đời bằng những hóa thân vào các vật dụng, nhạc cụ, khí giới…
 • Cánh diều tuổi thơ!

  Cánh diều tuổi thơ!

  Mùa khô, sau những trưa ngập nắng là những chiều lộng gió là lúc được thỏa cái thú thả diều. Ngày nay, mình chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng là mua được con diều làm sẵn, đủ kiểu dáng, màu sắc, tha hồ chọn lựa.
 • Cường "xe ben" nuôi lươn không bùn, đút túi tiền tỷ

  Cường "xe ben" nuôi lươn không bùn, đút túi tiền tỷ

  Đến ấp An Quới, xã An Sơn, thị xã Thuận An (Bình Dương), hỏi thăm nhà anh Cường “xe ben” nuôi lươn không bùn, chúng tôi được người dân chỉ dẫn nhiệt tình. 
 • Nuôi hàu thân thiện với môi trường

  Nuôi hàu thân thiện với môi trường

  Trước đây, quanh đầm Lập An, thuộc thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế), người dân chỉ biết mò cua bắt cá trên đầm hay lên rừng đốn củi, nhiều đứa trẻ phải bỏ học giữa chừng vì nghèo. Nhưng...
 • Thanh tre đâm chéo mặt 8 tháng mà chẳng hay

  Thanh tre đâm chéo mặt 8 tháng mà chẳng hay

  Một phụ nữ ở Trung Quốc bị một thanh tre dài 12cm mắc kẹt trong mặt mình trong suốt 8 tháng mà không hề hay biết.
 • “Làng tôi” ra nước ngoài

  “Làng tôi” ra nước ngoài

  (Dân Việt) - "Làng tôi" đơn giản nhưng rất đẹp, được dàn dựng như một công trình kiến trúc bằng tre không ngừng biến hóa, và trên đó các nghệ sĩ trình diễn trong trang phục nâu sồng Bắc Bộ.
 • Chồng động kinh đánh vợ có bầu chết tại chỗ

  Chồng động kinh đánh vợ có bầu chết tại chỗ

  Khoảng 10h ngày 21.3, trong lúc lên cơn tâm thần, Hải đã dùng thanh tre đánh chị Thanh đang có bầu 5 tháng. Mặc dù chị Thanh khóc lóc van xin nhưng Hải vẫn cứ dùng sức lực đánh vào người, mặt cho đến lúc chị Thanh gục ngã, bất tỉnh.
 • Lại gặp bê tông cốt... tre

  Lại gặp bê tông cốt... tre

  (Dân Việt) - Tại hiện trường, nằm trong khối bê tông của cột km này chỉ có 4 thanh tre đã bị mục ải, mà không hề có sắt thép.
 • Suýt cứng cổ vì bấm huyệt

  Suýt cứng cổ vì bấm huyệt

  Một sáng ngủ dậy tự nhiên vùng cổ gáy anh N.Đ.P., 28 tuổi, cứng ngắc, không thể cử động, chỉ cần xoay cổ nhẹ là đau.
 • Chinh Kram ÊĐê

  Chinh Kram ÊĐê

  (Dân Việt) - Giữa không gian đại ngàn, những chùm âm thanh từ dàn chinh kram (chiêng tre) rền chắc, khỏe, dồn dập, ngân và vang xa như khát vọng của chàng trai ÊĐê muốn chinh phục nữ thần Mặt Trời.