Chủ đề nóng

Thiếu nữ bị bệnh lạ hễ hắt hơi là rụng răng

Thứ năm, ngày 17/03/2016 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô gái trẻ Linzi Grant ở Anh đang đối mặt với ca phẫu thuật nha khoa tốn kém khi cô mắc phải một căn bệnh kỳ lạ cứ hắt hơi là rụng răng.
Bình luận 0

Linzi Grant, 18 tuổi, sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh dễ thương, nhưng hàm răng lại trông nham nhở, rất thảm hại.

Linzi Grant gặp phải vấn đề về răng khi mới 14 tuổi, cho đến nay cô đã bị rụng vĩnh viễn 3 chiếc răng trắng như ngọc trai. Các bác sĩ đã rất bối rối trước bệnh tình của Linzi Grant.

Linzi Grant bị căn bệnh lạ về răng.

Linzi Grant cho biết, cô chỉ ăn được những thức ăn mềm và từng bị bắt nạn vì hàm răng không giống ai của mình. Bốn năm trước, Linzi bị đau răng hàm và sau đó cô bé đã được điều trị thần kinh. Tuy nhiên, những chiếc răng sau đó bị rạn vỡ. “Tôi đang ngồi xem vô tuyến và những mảnh vỡ của răng bỗng dưng rụng vào miệng mình”, cô cho biết.

Các bác sĩ nha khoa đã hàn các lỗ nhỏ trên răng để loại bỏ chỗ cư trú cho các thức ăn dư thừa.  Tuy nhiên Linzi cho biết, tình trạng càng tồi tệ khi cô hắt hơi, những mảnh vỡ của răng bị rụng càng nhiều.

Linzi Grant cũng cho biết, cô bị bệnh tiểu đường. Các bác sĩ cũng cho biết, những người có bệnh tiểu đường dễ bị phát triển bệnh chứng nhiễm trùng răng miệng.

Các bác sĩ nha khoa cũng cho biết, để phục hồi hàm răng cho Linzi phải trả qua một cuộc phẫu thuật với chi phí 20.000 bảng Anh. 

Bảo Ngọc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem