Chủ đề nóng

Thống đốc New York nghẹn ngào nói về bê bối quấy rối tình dục

Nguyễn Thái - Tổng hợp Thứ năm, ngày 04/03/2021 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm 3/3 nghẹn ngào khi nói lời xin lỗi về các cáo buộc quấy rối tình dục liên quan tới ông nhưng khẳng định "không sờ soạng hoặc đụng chạm" vào bất cứ ai.
Bình luận 0

Thống đốc New York, Andrew Cuomo, xuất hiện trong cuộc họp báo hôm 3/3. Ảnh: AP 

Theo Daily Mail, ông Cuomo chủ trì họp báo dài 40 phút sau khi bị Thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio, chỉ trích là trốn tránh công chúng và truyền thông trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. 

Thống đốc bang New York đã không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 24/2 và không trả lời câu hỏi của các phóng viên kể từ ngày 22/2 - 2 ngày trước khi bê bối quấy rối tình dục bắt đầu. 

3 phụ nữ, bao gồm 2 cựu trợ lý, đã cáo buộc ông Cuomo có hành vi và lời lẽ khiếm nhã, gợi dục. 

Một trong 2 cựu trợ lý còn tố cáo thống đốc bang New York từng đòi hôn cô mà chưa được sự đồng ý. Một phụ nữ thứ 3 nói rằng ông Cuomo đã yêu cầu hôn cô này tại một đám cưới. Sau đó, bức ảnh ông Cuomo dùng tay ôm lấy mặt người phụ nữ trong đám cưới được chia sẻ. 

2 cựu trợ lý của ông Cuomo tố cáo sếp cũ quấy rối tình dục. Ảnh: Char Bennett/Lindsey Boylan

Chiều 3/3, ông Cuomo bắt đầu cuộc họp trực tuyến với báo chí thông qua ứng dụng Zoom, nói về tiến trình kiểm soát Covid-19 của bang New York và đưa ra một số thông báo về việc mở cửa trở lại. 

Trước khi trả lời câu hỏi của phóng viên, thống đốc bang New York đã lên tiếng về bê bối quấy rối tình dục liên quan tới ông. Ông Cuomo khẳng định sẽ không từ chức bất chấp có những lời kêu gọi buộc ông phải làm vậy và kêu gọi công chúng chờ kết quả điều tra.

Ông Cuomo cũng bảo vệ cách thể hiện cảm xúc của mình, nói rằng ôm và hôn là "cách chào hỏi thông thường của mọi người" và đó là điều mà cha ông, cố thống đốc Mario Cuomo thường làm khi còn sống. 

"Như mọi người đã biết, Tổng thưởng lý đang thực hiện một cuộc điều tra độc lập. Tôi sẵn sàng hợp tác với cuộc điều tra đó. Các luật sư nói rằng tôi không nên nói bất cứ điều gì khi đang bị điều tra. Tôi hiểu điều đó vì bản thân cũng từng là luật sư. 

Nhưng tôi muốn người dân New York lắng nghe trực tiếp ý kiến của tôi. Đầu tiên, tôi hoàn toàn ủng hộ quyền lên tiếng của phụ nữ và nghĩ rằng điều đó nên được khuyến khích bằng mọi cách.  Tôi cũng hiểu rằng mình đã hành động theo cách khiến mọi người khó chịu. Đó là vô tình và tôi thực sự xin lỗi về điều đó.

Tôi cảm thấy điều đó rất khủng khiếp và thực sự xấu hổ vì nó. Thật khó nói nhưng đó là sự thật. Tôi muốn mọi người biết điều này: 'Tôi không bao giờ đụng chạm hay sờ soạng bất cứ ai một cách khiếm nhã", thống đốc bang New York lên tiếng. 

"Tôi sẽ không từ chức. Tôi làm việc vì người dân New York và sẽ mãi phục vụ họ. New York còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết lúc này, nhất là đại dịch Covid-19. 

Tôi không biết rằng hành động của tôi lại khiến một số phụ nữ cảm thấy khó chịu và tôi cảm thấy thật tệ vì đã làm như vậy. Tôi sẽ rút kinh nghiệm từ sự cố lần này", ông Cuomo nói thêm. 

Bức ảnh ông Cuomo ôm mặt một phụ nữ. Ảnh: Evan Hill Twitter

Khi được hỏi về bức ảnh xuất hiện cảnh ông ôm mặt một phụ nữ, ông Cuomo nói: "Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm bức ảnh tôi thực hiện việc đó với phụ nữ, đàn ông và trẻ em. 

Đó là cách chào hỏi thông thường của tôi, giống như cha tôi hay làm khi còn sống. Mọi chuyện chỉ nghiêm trọng khi ai đó cảm thấy bị xúc phạm vì hành động đó. Nếu hành động vô tình của tôi gây ra điều đó, tôi rất xin lỗi". 

Hôm 1/3, một số bức ảnh được đăng tải trên Daily Mail, cho thấy thống đốc New York dường như có những hành động thân mật với trợ lý thân cận nhất hiện nay, Melissa DeRosa. Các bức ảnh chụp ông Cuomo ngồi ăn tối cùng nữ trợ lý Melissa tại một nhà hàng ở thành phố New York vào năm 2016. Tay của ông Cuomo dường như để ở vị trí đùi của nữ trợ lý.

Bức ảnh được cho là ông Cuomo có hành vi sàm sỡ nữ trợ lý thân cận. Ảnh: DM

Đêm 1/3, Melissa đã lên tiếng phủ nhận việc ông Cuomo có hành động đặt tay lên đùi cô lúc ăn tối. 

"Tôi và thống đốc chưa bao giờ có mối quan hệ thân mật trên mức công việc. Thống đốc và tôi là bạn bè và đồng nghiệp trong hơn 10 năm. Chúng tôi có nhiều lần đi ăn cùng nhau và những lời ám chỉ quanh việc này là không đúng và mang tính xúc phạm", Melissa nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem