Chủ đề nóng

thủ công

 • Thanh Hóa: Gần 230 mô hình sản xuất hiệu quả

  Thanh Hóa: Gần 230 mô hình sản xuất hiệu quả

  Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) Thanh Hóa cho biết, chỉ tính riêng năm 2013, tỉnh đã phát triển được 228 mô hình sản xuất, chế biến, tiểu thủ công nghiệp hiệu quả.
 • Sang Indonesia... đập lúa

  Sang Indonesia... đập lúa

  Tới Indonesia đầu tháng 11.2013, tôi đã có 1 tuần trải nghiệm nhiều điều thú vị ở đất nước có trên 18.000 hòn đảo này.
 • Rộn ràng Hội chợ Giáng sinh của Việt kiều tại Pháp

  Rộn ràng Hội chợ Giáng sinh của Việt kiều tại Pháp

  Hội chợ trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đa dạng, từ các sản phẩm thêu, ren, may mặc, cho đến hàng sơn mài, mây tre, gốm, sứ… mang đậm nét văn hóa Việt Nam.
 • Những đôi vai không mỏi

  Những đôi vai không mỏi

  Dân Việt - Nghề gánh thuê ra, vào những lò gạch thủ công có thể nói dành riêng cho phụ nữ. Những người phụ nữ này tự tổ chức thành nhóm, mỗi người thường chạy hàng trăm chuyến gạch mỗi ngày để có được thu nhập từ 100.000 – 150.000 đồng.
 • Nghề đan lục bình khởi sắc

  Nghề đan lục bình khởi sắc

  Tại xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang có một HTX đã tận dụng loại cây phế phẩm là lục bình để sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.
 • Nghề nghịch đất

  Nghề nghịch đất

  Dân Việt - Vợ chồng anh Thanh, chị Cam (thôn Phú Điền- xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) sống bằng nghề làm ngói đất thủ công. Suốt ngày hai vợ chồng nhào, cắt để làm ra viên ngói mỏng manh. Anh Thanh nói vui “Đây là nghề nghịch đất”.
 • Hà Nội: Xây dựng tiêu chí hàng thủ công mỹ nghệ

  Hà Nội: Xây dựng tiêu chí hàng thủ công mỹ nghệ

  Sở Công Thương Hà Nội đang triển khai xây dựng bộ tiêu chí xếp hạng sản phẩm OVOP (sản phẩm thủ công mỹ nghệ) Hà Nội để phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa năm 2013.
 • Sản lượng muối cả nước vẫn tăng

  Sản lượng muối cả nước vẫn tăng

  Theo báo cáo của Bộ NNPTNT, sản lượng muối cả nước trong 10 tháng đầu năm đạt khoảng 976.171 tấn, tăng 28,1% so với cùng kỳ năm 2012 và bằng 97,6% kế hoạch của cả năm 2013.
 • Đậm sắc thái chiếu cói "vùng sơn cước"

  Đậm sắc thái chiếu cói "vùng sơn cước"

  Nghề đan chiếu cói của người K’ho Lạch ở xã Lat đã có từ lâu đời. Nguyên liệu chính để đan là cói. Quy trình đan chiếu cói hoàn toàn thủ công, đan bằng tay không có khung.
 • “Tiếp lửa” cho thanh niên làng nghề

  “Tiếp lửa” cho thanh niên làng nghề

  “Thanh niên hiện không muốn làm nghề thủ công nữa, chúng tôi phải tạo môi trường để họ giao lưu, học hỏi, tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm làng nghề của mình để vực nghề dậy”.