Thực phẩm an toàn
-
Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Sơn La đã chú trọng xây dựng, duy trì và phát triển tốt các chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản, thuỷ sản an toàn từ sản xuất đến tiêu thụ. Qua đó, kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, tạo đầu ra ổn định, bền vững cho các nông sản thực phẩm của tỉnh.
-
786 chuỗi rau, thịt an toàn với 670 điểm bán là kết quả sau 5 năm triển khai Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP. Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020.
-
“Sơn La là một điển hình về trồng cây ăn quả” đó là lời phát biểu của ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong lễ khởi công Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn.
-
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đầu tư mở các cửa hàng kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
-
Nằm trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, hàng loạt nông sản sạch được trưng bày, giới thiệu đến các đại biểu và đông đảo quần chúng nhân dân.
-
Một lá thư rất cảm động của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My đã làm lay động rất nhiều người ở Quảng Nam và Đà Nẵng giữa dịch Covid-19.
-
Ngay trong tối khai mạc Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2020, hàng nghìn lượt người dân và du khách đã đổ về tham quan, thưởng thức các món đặc sản của Quảng Ninh và các món ăn truyền thống của hơn 11 tỉnh, thành phố khác.
-
Những ngày này, đợt nắng nóng kỷ lục ở Bắc Bộ đang diễn ra, gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng của cây trồng, nhất là cây rau. Thế nhưng, nhờ biết cách tránh nắng nóng rất độc đáo, cộng thêm việc ứng dụng KHCN canh tác vào sản xuất, mà những người nông dân đã thắng lớn trong vụ trồng rau mầm ở Thường Tín.
-
Hệ thống cơ sở dữ liệu truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được hoàn thiện phần mềm, có địa chỉ website: https://qn.check.net.vn/.
-
Năm 2019, các cấp Hội Nông dân (ND) trên địa bàn TP.Vị Thanh (Hậu Giang) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, làm chuyển biến nhận thức trong hội viên, nông dân về sản xuất nông nghiệp an toàn.