Chủ đề nóng

Thưởng Tết 244 triệu đồng chưa phải cao nhất?

Thứ tư, ngày 22/12/2010 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
244,3 triệu đồng là mức thưởng được công bố trên địa bàn Đà Nẵng và có thể chưa phải là con số cao nhất trong năm nay, khi mức thưởng tại Hà Nội và TP HCM vẫn đang trong vòng “bí mật”.
Bình luận 0

Trước đó, Bộ LĐ-TB-XH đã có văn bản yêu cầu Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2010 và kế hoạch thưởng Tết năm 2011 với hạn chót trước ngày 20-12. Tuy nhiên, theo bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Lao động-Tiền Lương, tính đến chiều 21-12, chưa có địa phương nào gửi báo cáo lên Bộ LĐ-TB-XH.

Với mức thưởng Tết chênh nhau tới hàng ngàn lần như hiện nay, chuyện người lao động "nhảy việc" là điều tất yếu và chắc chắn còn tiếp diễn.

Chiều 21-12, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Hà Nội cho biết, hiện vẫn chưa thống kê được số liệu về tình hình thưởng tết, do mới có rất ít doanh nghiệp gửi báo cáo. “Dự kiến tới cuối tuần này chúng tôi mới có thể gửi báo cáo tổng thể lên Bộ”.

Còn tại TP HCM, ông Nguyễn Văn Xê, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP cho biết, hiện đã có hơn 800 doanh nghiệp trên địa bàn gửi báo cáo để Sở tổng hợp gửi về Bộ. “Chúng tôi sẽ tổ chức họp báo công bố số liệu này trong ngày sớm nhất bới đây là thông tin đang được dư luận rất quan tâm”, ông Xê nói.

Tại Hải Dương, theo bà Đào Thu Hiền, Trưởng phòng Lao động-Tiền công-Tiền lương, sở LĐ-TB-XH tỉnh cho biết, hiện Sở mới chỉ nhận được báo cáo mức lương, thưởng tết từ 100 doanh nghiệp. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại Bình Dương khi mới có 80/13.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gửi báo cáo, trong đó đa phần là doanh nghiệp khu vực dân doanh.

Ông Nguyễn Phùng Trung, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Dương cho biết: “Cũng như năm trước, thống kê sơ bộ cho thấy hầu hết DN đều đưa ra mức thưởng là một tháng lương, dao động từ 1,3 - 1,5 triệu đồng”.

Tuy nhiên tại Đồng Nai, theo đại diện Sở LĐ-TB-XH tỉnh này, hạn chót để doanh nghiệp gửi báo cáo là 30-12 nên tới thời điểm này vẫn chưa có doanh nghiệp nào gửi báo cáo về Sở.

Theo Đất Việt
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem