Chủ đề nóng

Thượng tướng Phan Văn Giang: Bắc Kạn cần giải quyết tốt các khiếu kiện, đảm bảo an ninh cho bầu cử

PV Thứ sáu, ngày 14/05/2021 18:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lưu ý Bắc Kạn cần tiếp tục giải quyết tốt các khiếu kiện phát sinh nếu có, đồng thời huy động lực lượng, thực hiện tốt công tác phòng dịch bệnh, đảm bảo an ninh trong thời gian bầu cử.
Bình luận 0

Ngày 14/5, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại tỉnh Bắc Kạn.

Bắc Kạn: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác bầu cử - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác làm việc với tỉnh Bắc Kạn về công tác bầu cử.

Tại buổi làm việc, bà Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Kạn đã trình bày báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của tỉnh Bắc Kạn trong thời gian qua.

Bắc Kạn: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác bầu cử - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại điểm bầu cử số 4, tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, TP.Bắc Kạn.

Theo báo cáo, đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã thành lập 117 Ủy ban bầu cử, 789 Ban bầu cử và 763 Tổ bầu cử tại mỗi khu vực bỏ phiếu. Các địa phương đã hoàn thành việc lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri. Tổng số cử tri được lập danh sách vào khoảng trên 238.000 cử tri, chiếm khoảng 75% dân số toàn tỉnh, đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Theo bà Phương Thị Thanh, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cơ bản đạt yêu cầu về tỉ lệ, trình độ, được đảm bảo các quyền vận động bầu cử theo đúng quy định. Các khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử đã được giải quyết dứt điểm.

Bắc Kạn: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác bầu cử - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm bầu cử số 4, tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, TP.Bắc Kạn.

Việc tổ chức hội thảo, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ vận động bầu cử cho các ứng cử viên là nữ, là người dân tộc thiểu số hoặc người lần đầu tham gia ứng cử đã được thực hiện nghiêm túc.

Tỉnh Bắc Kạn đã phát huy cao độ vai trò của các tổ chức chính trị, đoàn thể, Mặt trận tổ quốc và người có uy tín tại cộng đồng dân cư. Các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, linh hoạt đến tận từng thôn bản, các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Về an ninh trật tự, công tác phòng chống Covid-19 luôn được đảm bảo. Các địa phương, đơn vị đều đã có các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh, thiên tai, cháy nổ… có thể xảy ra.

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác đã nhắc nhở tỉnh Bắc Kạn phải đặc biệt chú ý, quan tâm tới công tác nhân quyền, tôn giáo để tình hình chính trị trong tỉnh được ổn định trong ngày bầu cử. Đặc biệt, cần rà soát, kiểm tra, thăm nắm lại các tổ bầu cử trong tỉnh một lần nữa để đảm bảo tuyệt đối không có vấn đề phát sinh nào xảy ra.

Bắc Kạn chưa có trường hợp mắc Covid-19, tuy nhiên tỉnh cần phải quan tâm hơn nữa về tình hình dịch bệnh, phải chuẩn bị kịch bản, dự kiến các phương án xử lý tình huống nếu tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng hơn. Đồng thời, cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền để đẩy mạnh nhận thức của các cử tri, đặc biệt là cử tri trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa….

Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lưu ý Bắc Kạn cần tiếp tục giải quyết tốt các khiếu kiện phát sinh nếu có, đồng thời huy động lực lượng, thực hiện tốt công tác phòng dịch bệnh, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trong thời gian bầu cử.

"Tỉnh Bắc Kạn cần đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền, đặc biệt là chú trọng phát huy vai trò các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng. Sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh, bão lũ, thiên tai, nhất là với cách trở giao thông, cần có các phương án phòng tránh hoặc như bố trí đưa hòm phiếu đến cử tri, cử tri đi bỏ phiếu ra sao để đảm bảo toàn bộ cử tri được đi bầu cử", Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem