Chủ đề nóng

Tin mới vụ nghi đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền ở Vĩnh Phúc

Thứ năm, ngày 13/06/2019 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (13/6), thông tin Dân Việt nắm được, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục làm rõ thông tin liên quan đến vụ nghi đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng vòi tiền trên địa bàn bị lập biên bản.
Bình luận 0

Cụ thể, thông tin với Dân Việt, một cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc.

“Do sự việc mới được phát hiện, vẫn đang trong quá trình điều tra, chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin gì liên quan” – vị cán bộ cho biết.

Ở một diễn biến khác, trước thông tin này, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cũng cho biết, theo báo cáo của Thanh tra Bộ, ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn Thanh tra của Bộ đang thực hiện công việc tại huyện Vĩnh Tường.

Theo Bộ trưởng Hà, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc. “Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng thì thái độ của Bộ xây dựng là sẽ chỉ đạo kiên quyết, xử lý và không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm quy định pháp luật” – ông Phạm Hồng Hà nói.

Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thanh tra trên địa bàn huyện Vĩnh Tường thì ngày 12/6 bị lập biên bản do "vòi tiền".

Bộ Xây dựng cũng đã có thông cáo chính thức về sự việc. Theo đó, trong văn bản vừa phát ra trưa nay, 13/6, do ông Tạ Quang Vinh - Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà - ký, Bộ Xây dựng cho biết, Bộ Xây dựng đang có một đoàn thanh tra về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc theo Kế hoạch đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Bộ Xây dựng khẳng định: Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm. Bộ này cũng cho biết sẽ cung cấp thông tin kịp thời về kết quả xử lý vụ việc trên đến các cơ quan thông tấn báo chí.

Được biết, đoàn thanh tra thuộc Bộ Xây dựng thanh tra theo kế hoạch định kỳ. Nội dung là thanh tra công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Kế hoạch thanh tra nằm trong kế hoạch đầu năm của Bộ Xây dựng, không phải thanh tra đột xuất.

Theo báo điện tử Vietnamnet.vn, số tiền mà đoàn thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu “chung chi” lên tới hàng chục tỷ đồng.

Hoà Nguyễn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem