Chủ đề nóng

Tin quân sự: Mỹ mô phỏng cuộc đánh bom Crimea

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 23/10/2019 21:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cặp máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress của Không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay huấn luyện trên Biển Đen trong khuôn khổ "hội nhập và chuẩn bị hợp tác với các đồng minh và đối tác châu Âu". Đây là nội dung thông cáo báo chí của các lực lượng vũ trang Mỹ ở châu Âu.
Bình luận 0

Chuyến bay huấn luyện trên bầu trời Crimea

Theo tài nguyên giám sát PlaneRadar, chuyến bay diễn ra vào ngày 19/10, trong quá trình này một chiếc B-52H tiếp cận Crimea và mô phỏng một cuộc bắn phá.

Căn cứ thông báo của ban chỉ huy, chuyến bay huấn luyện kéo dài 12 giờ, trong quá trình này đã diễn ra bài tập chung với quân đội từ Romania, Ukraine và Gruzia.

Máy bay Boeing B-52H Stratofortress được sản xuất từ ​​năm 1952 đến 1962. Đây là máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang hai quả bom nhiệt hạch có năng lượng cao tới bất kỳ điểm nào nằm tại Liên Xô.

Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014.

Máy bay ném bom của Mỹ gần biên giới Nga

Đây không phải là lần đầu tiên những chiếc máy bay ném bom này xuất hiện ở biên giới Nga.

Vào tháng 3, một trong những chiếc B-52H của Mỹ đã vài lần mô phỏng đánh bom căn cứ Hạm đội Baltic, hai chiếc còn lại bay quanh khu vực Kaliningrad. Quân đội Nga nhiều lần cho máy bay chiến đấu cất cánh vì các chuyến bay B-52H.

Phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov bày tỏ đáng tiếc khi ghi nhận rằng sự xuất hiện của máy bay ném bom Mỹ gần biên giới Nga tạo thêm căng thẳng. Bộ Quốc phòng đã nhiều lần kêu gọi Washington từ bỏ các hoạt động như vậy, nhưng Lầu Năm Góc từ chối.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem